NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC XE CHẾT MÁY KHI GIẢM GA

Một trong những lỗi của xe làm cho người đi rất khó chịu xe bị chết máy dọc đường, xe bị chết máy khi giảm ga. Cùng AUTOVN911 tìm nguyên nhân và cách xử lý khi gặp hiện tượng này nhé.

1/ Nhớt động cơ có vấn đề

Việc sử dụng dầu nhớt không  đạt chất lượng, dầu bị biến đổi chất…. là một trong những nguyên nhân và cách khắc phục xe chết máy khi giảm ga, chết máy đột ngột. Nhớt  có tác dụng bôi trơn, làm mát  động cơ làm cho động cơ hoạt động trơn tru, không bị ma sát làm mòn, giúp xe vận hành êm ái. Do đó, việc sử dụng nhớt không đạt yêu cầu không có tác dụng bôi trơn, làm xe tang ma sát, nóng máy.. làm cho xe chết máy đột ngột.

Cách xử lý: Xử lý case này khá đơn giản: chúng ta chỉ cần loại bỏ toàn bộ lượng nhớt cũ và thay nhớt mới đạt tiêu chuẩn.

 

2/ Hệ thống làm mát có vấn đề

Hiện tượng xe bị thiếu nước làm mát, két làm mát hư/tắc nghẽn, hư hỏng van hằng nhiệt, quạt gió hư hại…Là lúc hệ thống làm mát không đạt được hiệu quả.

Khi xe gặp phải tình trạng này sẽ có báo lỗi, đồng hồ nhiệt tăng cao kèm theo đó có thể xuất hiện tiếng gõ lạ…

Cách xử lý: Nếu nghi ngờ hệ thống nước làm mát có vấn đề nên đem xe đến gara uy tín để kiểm tra và khắc phục tình trạng trên.

 

3/ Bộ lọc nhiên liệu bị tắc

Nhiên liệu trước khi vào động cơ sẽ qua một bộ lọc nhiên liệu để loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn. Do đó nếu xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn làm động cơ bị nóng máy, tiêu hao nhiên liệu, thâm chí xe sẽ bị ì, lên gaz không mượt. Tình trạng này để lâu ngày sẽ gây ra hiện trạng động cơ xe bị yếu & chết máy khi lên gaz

Khi phát hiện xe có những dấu hiệu trên nên mang xe đến gara để kiểm tra và có hướng xử lý.

 

4/ Bơm nhiên liệu bị hỏng

Bơm xăng (xe máy xăng), bơm cao áp dầu (xe máy dầu) có nhiệm vụ bơm nhiên liệu qua vòi phun => buồng đốt => Đốt cháy.

Do đó nếu bơm nhiên liệu bị hỏng thì quá trình này sẽ không được diễn ra dẫn đến xe bị chết máy đột ngột.

Cách xử lý: Thay mới bơm nhiên liệu nếu bị hư hỏng.

 

5/ Tắc kim phun nhiên liệu

Kim phun nhiên liệu làm nhiệm vụ phun nhiên liệu vào buồng đốt => thực hiện quá trình đốt cháy. Nếu kim phụn bị tắc ngahenx làm ảnh hưởng quá trình cung cấp nhiên liệu vào buồng đốt làm cho xe rung giật, máy yếu  hoặc xe chết máy đột ngột.

Tắc kim phun nhiên liệu

Cách xử: vệ sinh hoặc thay mới kim phun nhiên liệu.

 

6/ Hệ thống đánh lửa không hoạt động

Hệ thống đánh lửa gồm có bugi hoặc bobin (mobin) có vấn đề. Nếu một trong 2 bộ phận trên gặp vấn đề không thể đánh lửa, tia lửa yếu, thời điểm đánh lửa không chuẩn xác dễ gây ra tình trạng xe bị chết máy khi giảm ga, xe bị chết máy dọc đường.

Bugi hoặc Bobin gặp vấn đề đánh lửa

 

7/Van điều áp bị lỗi

Một trong những nguyên nhân xe chết máy khi giảm ga từ van điều áp bị lỗi. Van điều có nhiệm vụ đảm bảo áp suất nhiên liệu trong ống chia không đổi. Khi van điều áp gặp vấn đề dẫn đến tình trạng: áp suất nhiên liệu không ổn định quá cao hoặc quá thấp, từ đó ảnh hưởng đến công suất của động cơ.

Cách xử lý: thay mới van điều áp nếu van bị lỗi/hư hỏng.

 

 

8/ Van không tải bị tắc nghẽn

Van không tải có nhiệm vụ điều chỉnh tiết diện lưu thông gió theo cơ chế hoạt động của động cơ. Nếu van không tải bị bám bẩn, gây hiện tượng tắc nghẽn ảnh hưởng tới chế độ động cơ dễ gây ra hiện trạng xe bị chết máy dọc đường.

Cách xử lý: vệ sinh hoặc thay mới nếu quá cũ

 

Có thể bạn quan tâm:

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ô tô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ô tô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

CTY TNHH TM DV AUTO911

🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM, VN.

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬  Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website: http://autovn911.com

                    https://auto911.vn

🌎Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

Facebook Youtube
backtotop hover