NGUYÊN NHÂN XE RÒ RỈ NHỚT VÀ CÁCH XỬ LÝ

Xe rò rỉ nhớt là một trong những hiện tượng làm cho chủ xe cảm thấy rất khó chịu. Xe rỉ nhớt không chỉ làm dơ xe mà lâu dài còn ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Cùng AUTOVN911 tìm hiểu hiện tượng này nhé!

I/ TÁC HẠI XE BỊ RÒ RỈ NHỚT

Xe rò rỉ nhớt sẽ gây ra tình trạng sau:
– Hiện trạng đầu tiên chúng ta biết là xe rò rỉ nhớt sẽ làm xe hao nhớt. Việc này dễ xảy ra tình trạng nóng máy => ảnh hưởng vận hành động cơ.
– Hiện tượng rò rỉ nhớt làm xe dơ, nhanh bám bụi.
– Dễ gây tình trạng thiếu nhớt nhiều nếu chúng ta không theo dõi kỹ => làm ảnh hưởng các chi tiết máy nên các chi tiết dễ bị bào mòn.

II/ XÁC ĐỊNH RÒ RỈ NHỚT QUA MÀU SẮC

Để phán đoán bệnh rò rỉ nhớt chúng ta cần quan sát chất lỏng rò rỉ ra ngoài vì không phải chất lỏng nào bị rò rỉ ra ngoài cũng là xe bị rỉ nhớt.

  • Nếu chất lỏng có màu xanh hoặc hồng thì rò rỉ nước làm mát.
  • Chất lỏng có màu vàng nhạt thì chủ yếu là dầu hộp máy.
  • Chất lỏng có màu vàng nhạt thì có thể đến từ dầu phanh.
  • Chất lỏng có màu đỏ, trơn thì có thể là dầu hộp số, dầu trợ lực.
  • Chất lỏng có màu nâu cánh gián thì 95% là dầu nhớt bị rò rỉ

II/ NGUYÊN NHÂN XE BỊ RÒ RỈ NHỚT

Như vậy, khi chất lỏng màu nâu cánh gián, kèm theo một số hiện tượng xe ra khói đen, có mùi dầu…. xác định nguyên nhân do rò rỉ nhớt.
Cùng AUTOVN911 xác định các nguyên nhân gây ra tình trạng trên & cách xử lý.

1/ Gioăng cao su bị lão hóa
Gioăng ô tô có nhiệm vụ nối các phần cứng ô tô và các trục giúp dầu động cơ không bị chảy ra ngoài. Sau một thời gian khoảng 100,000km sử dụng làm cho gioăng cao su & phớt dầu bị lão hóa làm cho dầu nhớt bị rò rỉ ra bên ngoài theo các kẽ.
Cách xử lý: nên thay mới

2/ Phớt dầu bị hư hỏng
Như đã chia sẻ ở trên, sau một thời gian sử dụng với sự thay đổi của nhiệt độ và ma sát sẽ làm cho phớt dầu bị hư hỏng, nứt gãy nên dầu nhớt theo các kẽ gãy nứt rò rỉ ra bên ngoài.
Cách xử lý: nên thay mới.

3/ Bù lông, ốc vít bị nới lỏng:
Sau một thời gian vận hành ốc vít, bù lông sẽ có hiện tượng nới lỏng và sau một thời gian, dầu nhớt sẽ theo các khớp nối rò rỉ ra bên ngoài
Cách xử lý: kiểm tra siết chặt lại bù lông, ốc vít hoặc thay mới nếu không đảm bảo kỹ thuật.

Không nên xem nhẹ tình trạng xe chảy nhớt. Nếu xe có hiện tưởng chảy nhớt dưới gầm thì đây là dấu hiệu cho thấy xe đang có những vấn đề bất ổn. Do đó nên đến gara uy tín để tiến hành kiểm tra cũng như bổ sung, thay nhớt định kỳ nhé!

Một case xử lý xe Lexus bị rò rỉ nhớt tại AUTOVN911

Có thể bạn quan tâm:

– – – – –

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

AUTOVN911 từ ngày thành lập cho đến nay tự hào đã xây dựng & hoàn thiện đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức, nhiệt huyết, tận tâm để phục vụ khách hàng. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất”. Gara AUTOVN911 đã không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn lực con người với mong muốn phục vụ Quý Khách Hàng ngày càng tốt hơn.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

CTY TNHH TM DV AUTO911

🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website:  https://auto911.vn / https://autovn911.com

🌎Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

Facebook Youtube
backtotop hover