LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM NHIỆN LIỆU CHO XE Ô TÔ?

Đối với những ai đang sở hữu một chiếc xe ô tô, đều sẽ tốn một khoản chi phí cho nhiên liệu. Khi giá xăng ngày càng tăng thì khoản chi phí này cũng ngày càng tăng làm cho chúng ta phải đau đầu. Vậy làm thế nào để tiết kiệm được nhiên liệu ô tô? Hãy để chúng tôi mách cho bạn những mẹo này nhé.

1/ TÌM MỘT NƠI MÁT  ĐỂ ĐỔ XE

Trong những thời tiết nắng nóng, thì bạn nên tìm một nơi có bóng mát để đậu xe, việc này vừa giúp bảo quản các thiết bị của xe,vừa làm giảm việc bay hơi của nhiên liệu.

2/ ỔN ĐỊNH CHÂN GA

Trong lúc lái xe bạn nên giữ chân ga luôn ổn định và vừa phải, điều này giúp cho động cơ và hộp số không cần phải làm việc nhiều, giảm được sức gió và tránh hao nhiên liệu. Bên cạnh đó bạn nên tránh các tình trạng tăng tốc đột ngột hay phanh xe gấp. Vì những điều này sẽ làm cho xe đốt thêm rất nhiều nhiên liệu, thay vì một lượng cần thiết như bình thường.

3/ GIỮ CHO LỐP XE ĐẦY HƠI

Việc lốp xe luôn đầy hơi không chỉ giúp an toàn cho bạn mà nó còn giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Vì khi lốp xe được đầy hơi, xe sẽ di chuyển dễ dàng, êm ái, ít bị xóc. Như vậy sẽ hạn chế việc sử dụng nhiên liệu. Nên kiểm tra lốp xe của bạn 1 tháng/ 1 lần.

4/ HẠN CHẾ SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Đây là một trong những thiết bị tham gia trực tiếp đến việc tiêu hao nhiên liệu. Việc sử dụng điều hòa sẽ làm cho các động cơ hoạt động mạnh, làm tiêu hao thêm nhiên liệu.

5/ TẮT MÁY KHI DỪNG

Khi bạn dừng xe hãy tắt hoạt động xe, tránh các động cơ vẫn hoạt động mà xe thì vẫn đứng yên, nhiên liệu vẫn bị đốt một cách vô ích.

6/ LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC

Khi bạn muốn ra ngoài hãy lên kế hoạch trước, vì khi bạn đã có kế hoạch bạn có thể tiết kiệm được thời gian, không bị nhầm đường, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu.

7/ THƯỜNG XUYÊN BẢO DƯỠNG XE

Xe bảo dưỡng tại gara AUTOVN911

Việc bảo dưỡng xe thường xuyên là một điều nên làm đối với những người sử dụng xe ô tô. Việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để không làm giảm tuổi thọ của xe, phát hiện được những máy móc hư hỏng, sửa chữa kịp thời, giúp cho xe hoạt động tốt và đỡ hao xăng.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một gara để bảo dưỡng, bảo trì cho xe yêu của bạn, hãy tìm đến chúng tôi giúp bảo vệ bạn trên những chặng đường.

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

 

Facebook Youtube
backtotop hover