THAY BỐ THẮNG XE HƠI

Trong quá trình sử dụng xe, việc nghiêm túc tuân thủ thời hạn bảo hành bảo dưỡng xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất giúp cho bạn có một chuyến đi an toàn. Theo đó, hệ thống phanh xe là một phần quan trọng mà bạn không thể lơ là.   

1/ BỐ THẮNG LÀ GÌ?

Bố thắng xe là gì? Bố thắng được đặt giữa bánh xe và bánh lốp để tạo ra lực ma sát và giảm tốc độ của xe. Việc thay bố thắng đều đặn là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Nếu bố thắng mòn có tiềm ẩn rủi ro an toàn rất lớn.

 

2/  BỐ THẮNG MÒN, MỎNG THÌ ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA?

– Hiệu suất phanh giảm: Bố thắng mòn, mỏng làm giảm hiệu suất phanh. Điều này dễ dẫn đến tai nạn nếu tình huống cần phải phanh gấp.

– Gỉ sét và hỏng đĩa phanh: Khi bố thắng mòn quá nhiều, có thể làm hỏng đĩa phanh. Nếu không thay mới kịp thời, gây ra việc đĩa phanh bị gỉ sét, ảnh hưởng đến hiệu suất phanh.

– Có hiện tượng rung khi phanh: Bố thắng mòn mỏng có thể tạo ra cảm giác rung khi bạn sử dụng phanh, điều này không chỉ làm giảm trải nghiệm lái xe mà còn là dấu hiệu của vấn đề khác cần được kiểm tra.

– Gây hỏng hóc hệ thống phanh: Nếu không thay bố thắng kịp thời, lực ma sát lớn có thể làm hỏng hóc hệ thống phanh, dẫn đến chi phí sửa chữa cao.

Tìm hiểu hiện tượng mất trợ lực phanh

Hướng dẫn cách nhả phanh xe BMW X5 X6 E70, E71 bị lỗi phanh tay điện

Case thay bố thắng sau xe Mercedes Benz GLC 250. Nguyên nhân: bố thắng sử dụng lâu ngày nên mòn mỏng không an toàn

Do đó, thay bố thắng xe đúng cách và đúng thời điểm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Nếu bố thắng của xe bạn đã mòn mỏng hoặc tới thời hạn kiểm tra, sữa chữa đừng quên ghé gara Autovn911 để được sửa chữa kịp thời, tránh các rủi ro.

– – – – –

Gara AUTOVN911 (Gọi tắt: AUTO911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

AUTOVN911 từ ngày thành lập cho đến nay tự hào đã xây dựng & hoàn thiện đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức, nhiệt huyết, tận tâm để phục vụ khách hàng. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất”. Gara AUTOVN911 đã không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn lực con người với mong muốn phục vụ Quý Khách Hàng ngày càng tốt hơn.

– – – – –

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website:  https://auto911.vn

                     https://autovn911.com / 

🌎Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

Facebook Youtube
backtotop hover