HƯỚNG DẪN BMW BỊ LỖI PHANH TAY ĐIỆN

HƯỚNG DẪN CÁCH NHẢ PHANH XE BMW X5 X6 E70, E71 BỊ LỖI PHANH TAY ĐIỆN

 

Trong quá trình vận hành nếu bạn gặp sự cố báo lỗi không nhả phanh tay được (đối với phanh tay điện), xe BMW bị lỗi phanh tay điện. Vậy trong trường hợp này cần làm gì? Có hướng dẫn nào thực hiện khẩn cấp trong trường hợp này hay không?

Xe BMW X5 X6 E70, E71 phanh tay điện thường được kích hoạt bằng một nút hoặc công tắc thay vì cần phải kéo và nhả lock thắng tay thủ công như trong các xe sử dụng phanh tay cơ truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố báo lỗi và không thể kích hoạt phanh tay điện.

Gara AUTOVN911 hướng dẫn cách nhả phanh cho Xe BMW X5 X6 E70, E71 bị lỗi phanh tay điện (kéo nhả lock thắng tay) khi gặp sự cố báo lỗi không nhất phanh tay được để dùng trong trường hợp khẩn cấp này.

1/ Kiểm tra xem có bất kỳ lỗi hệ thống nào khác không?

Trước tiên, nên kiểm tra các thông báo lỗi trên bảng điều khiển của xe. Đôi khi, lỗi khác có thể gây ra sự cố với phanh tay điện. Nếu có lỗi nào khác xuất hiện, hãy thử khắc phục chúng trước.

2/ Khởi động lại xe

Thỉnh thoảng việc khởi động lại xe có thể giải quyết các vấn đề tạm thời sự cố báo lỗi không nhất phanh tay được đối với phanh tay điện. Thao tác bằng cách: tắt động cơ và khởi động lại xe, sau đó thử kích hoạt phanh tay điện xem sao.

3/ Kiểm tra nút bấm của điều khiển phanh tay điện

Nếu phanh tay điện không hoạt động, có thể là do nút bấm trong điều khiển phanh tay điện đã bị hở, rơ hoặc bị ” khóa trẻ em” do vô tình bị bấm quá nhiều lần trong 1 thời gian ngắn. Vì vậy, cần reset lại hệ thống này bằng cách mở chìa khóa ở vị trí “On”, đạp và giữ phân chân sau đó ấn nút phanh tay và giữ 3s, hệ thống sẽ reset lại từ đầu. Hãy thử làm thao tác này nếu xe bạn vô tình bị kẹt phanh tay, báo lỗi không nhất phanh tay được.

Một số lỗi thường gặp của xe BMW

Gara uy tín

4/ Bình điện ắc quy bị yếu

Đây cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến kẹt, dính và hệ thống phanh tay điện sẽ không hoạt động và hiển thị báo lỗi không nhất phanh tay được. Trường hợp này, bạn thử nổ máy cho sạc bình khoản 20 phút sau đó nhả thắng tay bình thường, nếu trường hợp hết bình không khởi động được thì bạn nên thay mới bình ắc quy sau đó thử lại bằng nút bấm phanh tay điện

5/ Kiểm tra các cảm biến và cơ cấu điều khiển

Nếu vẫn không thể kích hoạt phanh tay điện, có thể có sự cố với các cảm biến hoặc cơ cấu điều khiển của hệ thống. Trong trường hợp này tốt nhất nên liên hệ BMW hoặc đến gara uy tín AUTOVN911 để kiểm tra chuyên nghiệp và sửa chữa.

Trong trường hợp này bạn nên thực hiện theo video hướng dẫn của AUTOVN911, hướng dẫn cách nhả phanh cho Xe BMW X5 X6 E70, E71, bằng cách nhả phanh tay điện trong trường hợp phanh bị kẹt hoặc bị lỗi không nhất phanh tay được.

Clip hướng dẫn cách nhả phanh cho Xe BMW X5 X6 E70, E71 bị lỗi phanh tay điện

Với hướng dẫn bạn nhả phanh tay điện bị lỗi không nhất phanh tay được dùng cho trường hợp khẩn cấp để bạn di chuyển xe đến trung tâm sữa chữa hoặc cần di dời xe nếu đang cản trở phương tiện khác hoặc khi chờ cứu hộ của gara đến.

Việc sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống phanh tay điện cần kỹ thuật chuyên môn cao vì có thể liên quan đến các bộ phận điện tử phức tạp khác. Tuyệt đối không nên cố gắng tự sửa chữa nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng cả người sửa chữa xe chuyên nghiệp. Hãy lựa chọn cơ sở dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp như gara AUTOVN911 để giúp bạn giải quyết triệt để sự cố trên.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

– – – – –

Gara AUTOVN911 (Gọi tắt: AUTO911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Gara AUTOVN911 từ ngày thành lập cho đến nay tự hào đã xây dựng & hoàn thiện đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức, nhiệt huyết, tận tâm để phục vụ khách hàng. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất”. Gara AUTOVN911 đã không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn lực con người với mong muốn phục vụ Quý Khách Hàng ngày càng tốt hơn.

_ _ _ _ _

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website:  https://auto911.vn

                     https://autovn911.com

🌎Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

Facebook Youtube
backtotop hover