TẠI SAO CẦN ĐẠI TU ĐỘNG CƠ Ô TÔ?

1/ Tại sao cần đại tu động cơ ô tô?
Sau một thời gian sử dụng, các chủ xe thường được tư vấn nên đại tu động cơ ô tô. Vậy tại sao cần phải đại tu động cơ ô tô?
Thông thường sau một thời gian sử dụng khoảng 5-7 năm với khoảng 60,000 – 80,000 Km, chúng ta cần thực hiện một cuộc đại tu động cơ ô tô để xe vận hành tốt.
Thông thường sau thời gian sử dụng dài thì xe sẽ bị ì, máy không còn hoạt động tốt như ban đầu sẽ đến từ các nguyên nhân chủ yếu sau:

– Xe bị rung
– Động cơ hao nước làm mát một cách bất thường.
– Xe bị thủy kích.
– Động cơ phát ra các âm thanh lạ trong quá trình xe vận hành.
– Bơm nhớt yếu hoặc không hoạt động hiệu quả.
– Động cơ ô tô bị đổ hơi
– Xe ô tô bị gãy bạc xéc măng hoặc bị xếp bạc xéc măng.

2/ Lợi ích của việc đại tu động cơ
– Cảm giác lái
Khi thời gian vận hành thường xe sẽ bị ì, làm ảnh hưởng cảm giác lái, xe không được mượt. Sau khi đại tu động cơ, xe sẽ được “phục hồi” & mang lại cảm giác lái “sướng” hơn.

– Mua sự an toàn:
Với từ 60,000km-80,000km đây cũng là khoảng thời gian mà các nhà sản xuất khuyến cáo chúng ta nên sửa chữa/ thay mới các phụ tùng vì đã đến tuổi thọ. Do đó, việc đại tu động cơ ngoài việc giải quyết cảm giác lái cho tài xế mà đây là khoảng thời gian bạn nên thực hiện việc kiểm tra sâu cho xe. Việc này giúp dễ dàng nhận biết các chi tiết phụ tùng đến thời gian cần được sửa chữa bảo hành để đảm bảo phát hiện các hư hại một cách kịp thời

– Tiết kiệm chi phí
Theo khuyến cáo của nha sản xuất thì giai đoạn sau 5-7 năm vận hành là thời gian mà các phụ tùng, phụ kiện sẽ có dấu hiệu xuống cấp và cần có sự can thiệp. Do đó, việc đại tu động cơ giúp phát hiện sớm các hư hại và xử lý kịp thời để tránh gây ra việc hư dây chuyền, tốn kém chi phí nhiều.

3/ Đại tu động cơ là làm gì?
Việc đại tu động cơ sẽ tùy thuộc vào tình trạng hư hại của mỗi chiếc xe mà có những sửa chữa hoặc thay mới các phụ tùng, phụ kiện xe khác nhau. Tuy nhiên, việc đại tu động cơ ô tô thường sẽ liên quan đến các hạn mục như sau:
– Vệ sinh két nước
– Thay nhớt
– Thay lọc nhớt, lọc xăng, lọc gió
– Thay bạc đạn tăng đơ cam
– Thay dây cuaroa cam
– Thay toàn bộ ron, ron quy lát, ron cacter, ron xupap…
– Thay phốt đuôi cốt máy, cốt đầu cốt máy, cốt cam…
– Thay bộ miểng dên bale
– Thay ắc piston
– Thay gít xupap
– Thay phốt xupap
– Thay piston, xéc măng
– Thay bộ dên
– Thay bạc đuôi dên
– Mạ mài cốt máy
– Mạ mài cò mổ
– Mạ mài xupap
– Doa xy lanh
– Mài miệng quy lát
– Mài nắp quy lát

Case đại tu hệ thống lạnh tại gara AUTOVN911

Đại tu động cơ tùy thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề của kỹ thuật viên cũng như tùy thuộc vào tình trạng của xe mà thời gian sửa chữa sẽ nhanh hay lâu, chi phí cao hay thấp. Đại tu động cơ thông thường có giá từ 10 – 50 triệu.
Những xe sang tới thời gian đại tu mà không làm thì chi phí sẽ rất cao vì sau đó kéo theo nhiều hư hại hệ lụy.

 

Có thể bạn quan tâm:

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ô tô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ô tô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Facebook Youtube
backtotop hover