ĐÁNH LÁI KÊU Ở MERCEDES BENZ V220V ĐỐI VỚI THƯỚC LÁI ĐIỆN

Hiện tượng đánh lái kêu ở cuối hành trình vô lăng đối với thước lái điện ở Mercedes Benz V220d là một vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng.

I/ MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG ĐÁNH LÁI KÊU Ở MERCEDES BENZ V220V ĐỐI VỚI THƯỚC LÁI ĐIỆN

Hiện tượng đánh lái kêu ở cuối hành trình vô lăng đối với thước lái điện cho Mercedes Benz V220d có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. 

1/ Dây curoa thước lái bị dãn dẫn đến trượt dây giữa motor và bộ trục ngang thước lái làm cho dây curoa bị sơ và mòn.

2/ Hệ thống lái trục và hệ thống treo: Có thể có vấn đề về các thành phần của hệ thống lái trục hoặc hệ thống treo, chẳng hạn như các bộ phận bị hỏng hoặc mòn. Các bu lông, ổ bi, ống tháo dầu, hoặc ống giảm xóc có thể gây ra tiếng kêu nếu chúng bị hỏng hoặc cần được bôi trơn.

2/ Bơm thủy lực lái: Hệ thống bơm thủy lực lái cũng có thể gây ra tiếng kêu nếu bị hỏng hoặc cần được bảo dưỡng.

3/ Các bộ phận gắn kết và bu lông: Các bộ phận gắn kết và bu lông của hệ thống lái cũng có thể gây ra tiếng kêu nếu chúng bị lỏng hoặc cần được bảo dưỡng.

4/ Kiểm tra mức dầu thủy lực lái: Đảm bảo rằng mức dầu thủy lực lái ở mức đủ. Mức dầu thấp có thể gây ra tiếng kêu trong hệ thống lái.

5/ Kiểm tra hệ thống điều hòa nhiệt độ nội thất: Đôi khi, tiếng kêu có thể bắt nguồn từ hệ thống điều hòa nhiệt độ nội thất hoặc các bộ phận khác trong khoang lái.

6/ Bánh xe và lốp: Kiểm tra bánh xe và lốp để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hoặc mòn không đều. Lốp mòn không đều có thể gây ra tiếng ồn khi lái xe.

Nếu bạn không chắc chắn về nguyên nhân cụ thể của hiện tượng này, tốt nhất là nên đưa xe đến một trung tâm dịch vụ Mercedes-Benz hoặc một cửa hàng xe hơi chuyên nghiệp để kiểm tra và chẩn đoán. Điều này giúp đảm bảo rằng vấn đề sẽ được xác định và sửa chữa đúng cách.

Tại sao cần đại tu động cơ ô tô?

Dịch vụ sơn ô tô

II/ ĐÁNH LÁI KÊU Ở MERCEDES BENZ V220V ĐỐI VỚI THƯỚC LÁI ĐIỆN DO DÂY CUROA

Trong bài chia sẻ này, chúng ta cùng đi sâu vào nguyên nhân đánh lái kêu ở cuối hành trình vô lăng do dây curoa thước lái bị dãn. Việc này dẫn đến trượt dây giữa motor và bộ trục ngang thước lái làm cho dây curoa bị sơ và mòn.

Dây curoa thước lái đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lái của xe và khi bị hỏng, nó có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Khi dây curoa bị sờn và mòn có thể làm tăng ma sát trong hệ thống và gây ra tiếng kêu. Cần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hệ thống lái trước khi dây curoa bị hỏng.

Nếu dây curoa đã bị hỏng hoặc mòn nên được thay thế ngay lập tức bởi gara chuyên nghiệp. Nếu không thay thế kịp thời, nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe.

Dây curoa thước lái bị sờn và mòn

Dịch vụ sửa chữa xe chuyên nghiệp

Dịch vụ đánh bóng và phục hồi đèn pha ô tô

III/ HẬU QUẢ KHI DÂY CUROA BỊ HỎNG

Chúng ta cần tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ của xe và theo dõi bất kỳ tiếng ồn hoặc kêu lạ nào trong quá trình lái xe. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng kêu lạ nào trong hệ thống lái, hãy đưa xe đến một trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Thay dây curoa. Nếu dây curoa đứt, hệ thống trợ lực điện cho thước lái sẽ mất điện, và điều này sẽ dẫn đến hiện tượng đánh lái nặng

Nếu không thay thế kịp thời dây curoa thước lái khi nó bị hỏng hoặc mòn, có thể xảy ra hiện tượng đứt dây curoa. Khi dây curoa đứt, hệ thống trợ lực điện cho thước lái sẽ mất điện, và điều này sẽ dẫn đến hiện tượng đánh lái nặng hơn. Việc này làm cho lái xe trở nên cực kỳ khó khăn và đòi hỏi nhiều sức lực để quay vòi lái, đặc biệt ở tốc độ thấp hoặc khi bạn cố gắng thực hiện các manevơ trong việc lái xe.

Dây curoa hỏng làm mất trợ lực lái, dễ gây tai nạn

Ngoài việc mất trợ lực điện, đứt dây curoa thước lái cũng có thể gây ra hỏng hóc cho hệ thống lái khác và tăng nguy cơ tai nạn.

Do đó, nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng kêu lạ hoặc nghi ngờ về hệ thống lái của xe, hãy đưa xe đến một trung tâm dịch vụ xe hơi ngay lập tức để kiểm tra và thay thế dây curoa thước lái nếu cần. Điều này sẽ đảm bảo an toàn khi lái xe và tránh tình huống đánh lái nặng và nguy hiểm nhé!

Case xử lý hiện tượng đánh lái kêu ở cuối hành trình vô lăng đối với thước lái điện ở Mercedes Benz V220d tại gara AUTOVN911

Hãy liên hệ với gara AUTOVN911 nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa của chúng tôi.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

– – – – –

Gara AUTOVN911 (Gọi tắt: AUTO911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

AUTOVN911 từ ngày thành lập cho đến nay tự hào đã xây dựng & hoàn thiện đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức, nhiệt huyết, tận tâm để phục vụ khách hàng. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất”. Gara AUTOVN911 đã không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn lực con người với mong muốn phục vụ Quý Khách Hàng ngày càng tốt hơn.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website:  https://auto911.vn

                     https://autovn911.com

🌎Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

Facebook Youtube
backtotop hover