XE Ô TÔ KHÔNG VÀO ĐƯỢC SỐ

Khi khởi động và phát hiện xe ô tô không vào được số. Điều này làm cho các chủ xe vô cùng hoang mang, lo lắng không biết nguyên nhân nào? Và cần phải làm gì để khắc phục, xử lý ra sao khi gặp trường hợp này? Cùng AUTOVN911 tìm hiểu nhé!

I/ NGUYÊN NHÂN XE Ô TÔ KHÔNG VÀO ĐƯỢC SỐ
1/ Dầu số:
Nguyên nhân thường thấy đầu tiên khi xe ô tô không vào được số là do khô dầu hộp số hoặc do hộp dầu số bị rò rỉ… nên làm mất lượng dầu cần có để bôi trơn động cơ: trục số, bánh răng, vòng bi, …
2/ Khớp cầu của cần gạt số bị kẹt hoặc lắp ráp không đúng vị trí
3/ Bị yếu hoặc hết điện: Đây cũng là nguyên nhân khá thường xảy ra nếu như chủ xe không thường xuyên kiểm tra xe định kỳ. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất cần thay bình mới sau khoảng 100,000KM. Tuy nhiên tùy vào tình trạng sử dụng, khí hậu mà chúng có sự xê dịch thời gian sớm hoặc trễ hơn thời hạn khuyến cáo.
4/ Dính lá côn
Khi rửa xe hoặc vào mùa mưa, xe thường xuyên tiếp xúc với nước mưa là một trong những nguyên nhân dễ xảy ra tình trạng xe không vào được số. Lý do có thể được gây nên bởi nước mưa dính vào phía trong bộ phận ly hợp và làm các lá côn dính vào nhau. Tình trạng dính lá côn nếu bị nhẹ có thể xe vẫn vào hộp số được nhưng khó khăn.
5/ Lỗi cảm biến hộp số
6/ Hư cupen
7/ Hư hỏng xi lanh
Bên cạnh việc không vào được số, có thể có tình trạng: không thể chuyển sang số khác được do con trượt bị kẹt, tiếng ồn khi nhông bị mòn, bể hộp số hoặc vào số bị giật…

II/ GIẢI PHÁP
Xe không vào số có rất nhiều nguyên nhân gây nên do đó chúng tôi khuyên bạn không nên tự xử lý vì dễ gây nên sự cố nêú không kiểm soát được tình hình. Khi xe xảy ra tình trạng không vào được số bạn nên liên hệ gara uy tín để được hỗ trợ.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

_ _ _

Gara AUTOVN911 (Gọi tắt: AUTO911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ô tô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%.

Gara AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ô tô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website: http://autovn911.com

                   https://auto911.vn

🌎Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

 

Tác quyền thuộc về AUTOVN911

Facebook Youtube
backtotop hover