TÁC HẠI HỘP SỐ XE Ô TÔ VÔ NƯỚC & GIẢI PHÁP

Thông thường sau một thời gian vận hành khoảng 80.000km (tùy điều kiện vận hành và loại nước làm mát) chúng ta nên tiến hành kiểm tra và thay các phụ tùng như: sinh hàn giải nhiệt nhớt hộp số. Vì đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng nước vô hộp số.

1/ TÁC HẠI HỘP SỐ XE Ô TÔ VÔ NƯỚC

Việc không tuân thủ quy chuẩn nước làm mát (độ PH tiêu chuẩn) và định kỳ thay thế sinh hàn dễ gây ra tình trạnh trạng khi nước lọt qua hộp số. Nước vô hộp số thì để lại vô số các tác hại như sau:

– Gây ra hiện tượng ăn mòn, oxy hóa, rỉ sét ở các chi tiết kim loại. Việc này làm cho hộp số bị giật, trượt khi tăng tốc hoặc chuyển số.

–  Làm chết vĩ mạch hộp số (hộp điều khiển hộp số). Đây là một trong những phụ tùng có giá thành khá cao nên làm cho chi phí sửa chữa tăng cao.

– Gây hư hỏng hoặc làm sai lệch các thông số đo của cảm biến bên trong hộp số. Tác hại của nó làm cho hộp số hay báo lỗi, chập chờn và thiếu áp lực nhớt.

– Các chi tiết như bố nồi (bố ma sát) sẽ nhanh chống bị rã, lão hóa và không còn hệ số ma sát đúng. Điều này  dễ dẫn đến tình trạng: nghẹt cục bộ các van, soleno, mạch nhớt áp lực điều khiển hộp số.

Nghẹt lọc nhớt hộp số làm cho bơm nhớt bị hú, gây ra tiếng ồn do bị ăn mòn, tụt áp lực nhớt.

– Nếu không phát hiện sớm việc bị lòn nước qua hộp số hoặc không xúc rửa, vệ sinh kịp thời thì …… quả bí hộp số (biến mô thủy lực) sẽ bị hư hoặc mất đi sự truyền dẫn momen xoắn. Việc mất truyền dẫn momen xoắn gây giật, hú, bắt số chậm, chuyển số trễ, làm việc ở nhiệt độ và vòng tua thấp thường xuyên bị báo lỗi.

– Khi nước vào hộp số thì đồng nghĩa với nhớt hộp số lòn ngược lại qua hệ thống nước. Điều này gây ra những thiệt rất lớn cho xe về lâu về dài: hệ thống giải nhiệt kém đi, nhiệt độ vận hành của xe quá cao, các ống nước bị lão hóa và nở dễ vỡ, bình nước phụ và két nước nhanh hỏng, bơm nước điện cực nhanh hư, van hàng nhiệt không còn tác dụng, các áo nước làm mát bị đóng cặn bẩn, hệ thống sưởi làm việc chập chờn, hệ thống lạnh không sâu, không đạt,………………. Tác hại dẫn đến chi phí sửa chữa rất lớn, độ tin cậy về vận hành bị mất đi.

Case xử lý hộp số CTV bị vô nước do két giải nhiệt hộp số bị lũng của xe Audi tại gara AUTOVN911

2/ GIẢI PHÁP VÔ NƯỚC HỘP SỐ XE Ô TÔ

Với những trải ngiệm thực tế gara ô tô AUTOVN911, chúng tôi khuyên bạn không nên chủ quan với tình trạng xe ô tô vô nước hộp số dù với bất kỳ nguyên nhân nào gây nên.

Cần tuân thủ quy chuẩn bảo dưỡng và thay thế đúng định kỳ để tránh trường hợp để lại hậu quả không đáng có cho “bà vợ 2” của mình.

Bảo dưỡng đúng thời điểm là cách hay nhất, tiết kiệm nhất, đảm bảo sự tin cậy nhất cho việc vận hành xe của bạn.

Nên lựa chọn gara uy tín để thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

– – – – –

Gara AUTOVN911 (Gọi tắt: AUTO911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

AUTOVN911 từ ngày thành lập cho đến nay có thể khẳng định và tự hào đã xây dựng & hoàn thiện đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức, nhiệt huyết, tận tâm để phục vụ khách hàng. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất”. Gara AUTOVN911 đã không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn lực con người với mong muốn phục vụ Quý Khách Hàng ngày càng tốt hơn.

– – – – –

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website:  https://auto911.vn / https://autovn911.com

🌎Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

Facebook Youtube
backtotop hover