PHỤC HỒI, ĐÁNH BÓNG ĐÈN PHA Ô TÔ

Đèn pha xe ô tô là một bộ phận có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người lái và những người ngồi trên xe. Do đó, việc hiểu rõ về hệ thống đèn xe ô tô, bảo dưỡng, kiểm tra đèn xe thường xuyên là vô cùng quan trọng.

Hệ thống đèn trên xe ô tô gồm nhiều loại khác nhau như đèn pha và đèn cos, đèn hậu, đèn xi nhan, đèn phanh…Mỗi loại đèn sẽ những ưu khuyết điểm & tuổi thọ khác nhau. Không phải tài xế nào cũng nắm vững được các loại đèn xe ô tô, công dụng của chúng và hiểu được tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo dưỡng đèn xe thường xuyên.

Trong hệ thống đèn trên xe ô tô, loại đèn không thể không nhắc đến ở xe ô tô khi di chuyển vào lúc trời tối, đường vắng đó là đèn pha. Đèn pha chính là đôi mắt của xe ô tô và cũng chính là công cụ hỗ trợ cho đôi mắt của người lái xe khi di chuyển vào ban đêm, ở những đoạn đường vắng và cần tầm nhìn xa, rộng.

1/ TẦM QUAN TRỌNG ĐÈN PHA Ô TÔ

Đèn pha ô tô là một trong những bộ phận chiếu sáng không thể thiếu đối với các loại xe. Nó giữ vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống đèn xe ô tô với chức năng đặc biệt là chiếu sáng đoạn đường phía trước với góc độ xa và rộng, giúp nâng cao khả năng quan sát và giúp người lái xe dễ dàng quan sát được tình trạng giao thông, các chướng ngại vật trên đường khi di chuyển vào ban đêm.

Đèn pha ô tô có khả năng chiếu sáng xa có cường độ ánh sáng mạnh và rộng, giúp người lái có tầm nhìn bao quát hơn, đồng thời giúp cho các phương tiện giao thông khác nhìn thấy sự hiện diện của xe ô tô, đặc biệt là vào ban đêm. .

Đèn pha có thể chiếu sáng ở tầm cao nhất định để người lái xa dễ dàng quan sát các biển báo giao thông, nhanh chóng phát hiện các chương ngại vật từ xa và kịp thời chủ động xử lý các vấn đề trên đường.

Với chức năng quan trọng là chiếu sáng đoạn đường, hỗ trợ khả năng quan sát và tầm nhìn của người lái xe khi di chuyển vào ban đêm. Đèn pha ô tô có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống đèn xe ô tô, nó không chỉ góp phần bảo vệ sự an toàn cho người lái xe, người ngồi trên xe mà còn góp phần bảo vệ sự an toàn của những người tham gia giao thông khác.

2/ BẢO DƯỠNG ĐÈN PHA Ô TÔ

Đèn pha ô tô không chỉ đảm bảo an toàn cho người lái xe khi tham gia giao thông vào ban đêm mà còn góp phần tạo nên thẩm mỹ và giá trị cho ngoại thất xe. Giữ vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống đèn xe ô tô, đèn pha ngoài chức năng là chiếu sáng thì còn giữ nhiệm vụ thông báo và cung cấp tín hiệu. Vì vậy, việc phục hồi, đánh bóng đèn pha ô tô và phát hiện, sửa chửa sớm các hư hỏng của đèn pha là rất cần thiết. Tài xế nên lưu ý khi xe có những hiện tượng bất thường của đèn để kịp thời sửa chữa.

Đánh bóng đèn pha ô tô

Việc bảo dưỡng và vệ sinh đèn pha xe hơi cũng giống như mọi động cơ khác đều có tầm quan trọng ngang trong việc giúp xe có thể hoạt động tốt trong buổi tối và đảm bảo an toàn giao thông cho người lái xe. Bên cạnh việc kiểm tra các bộ phận, hệ thống của xe thì người lái xe cũng cần phải thường xuyên kiểm tra đèn pha, chú ý tình trạng hoạt động của đèn pha ô tô và thường xuyên vệ sinh xung quanh đèn pha.

 Cách bảo quản, bảo dưỡng hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô

– Nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn

– Vệ sinh đèn đúng cách.

– Không tự ý tháo lắp hay độ chế đèn xe.

– Lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng uy tín, chất lượng

3/ NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐÈN PHA Ô TÔ BỊ HỎNG

Đèn pha là một trong những bộ phận không thể thiếu của hệ thống đèn chiếu sáng trên xe ô tô. Do đó, việc bảo dưỡng và phát hiện kịp thời hư hỏng của đèn có ý ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của người lái xe. Để có thể phát hiện kịp thời hư hỏng và đưa ra biện pháp sửa chữa hợp lý thì việc nắm rõ nguyên nhân, dấu hiện nhận biết đèn pha ô tô bị hỏng là vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân thường làm đèn pha xe ô tô bị hỏng

– Bóng đèn pha bị hư hỏng

– Cháy, đứt cầu chì

– Công tắc rơle bị lỗi

– Dây điện bị lỗi hoặc bị hỏng

– Do tác động của thời gian và sự ảnh hưởng của môi trường, điều kiện thời tiết.

 Dấu hiệu nhận biết đèn pha xe ô tô bị hư hỏng

– Ánh đèn pha nhấp nháy

– Ánh sáng đèn pha ô tô bị giảm rõ rệt, mờ

– Đèn không sáng

– Xuất hiện một đèn không sáng

Tại sao cần đại tu động cơ ô tô?

Gara ô tô uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

 

4/ PHỤC HỒI, ĐÁNH BÓNG ĐÈN PHA Ô TÔ

Đèn pha ô tô có đóng góp vô cùng lớn cho sự an toàn của người lái xe khi di chuyển vào ban đêm. Do đó phát hiện hư hại, phục hồi, đánh bóng đèn pha ô tô  kịp thời có tầm quan trọng rất lớn đến an toàn.

Các lỗi hư hỏng của đèn pha ô tô có nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Trong các hư hỏng đó, có một lỗi thường xuyên xảy ra ở đèn pha ô tô mà chủ xe lại thường dễ bỏ qua nhất đó là đèn pha bị mờ đục. Đây là lỗi hư hỏng không khó nhận ra. Tuy nhiên nếu không chú ý hoặc thiếu sự quan tâm thì rất dễ bỏ qua. Từ đó, ảnh hưởng đến tính năng của đèn pha, có thể làm cho đèn pha bị hư hỏng ở mức độ ngày càng nặng hơn.

Khi chăm sóc, bảo dưỡng phục hồi, đánh bóng đèn pha ô tô, cần đặc biệt lưu ý vấn đề đèn pha bị mờ làm hạn chế tầm nhìn. Bởi vì, trong các hư hỏng thường gặp ở đèn pha ô tô thì đèn pha bị hoen ố, mờ đục là phổ biến nhất, lại thường xuyên không được phát hiện và sửa chửa sớm.

Nguyên nhân làm cho đèn pha ô tô dễ bị mờ đục là do đèn pha ô tô được làm từ  nhựa polycarbonate. Nhựa polycarbonate  rất dễ trầy xước, dễ bị các tác động bởi thời tiết như bức xạ ánh sáng, mưa, gió tác động, oxy hóa….gây ra bề mặt bóng đèn hoen ố, mờ đục dần theo thời gian.

Chính những yếu tố trên làm đèn pha ô tô sẽ mờ dần dẫn đến hiện tượng chiếu sáng kém, hạn chế tầm nhìn khi lưu thông vào ban đêm, di chuyển trên những cung đường tối hay đi dưới thời tiết xấu. Điều này cực kỳ không an toàn và gây mất thẩm mỹ.

Việc đèn pha ô tô bị mờ ảnh hưởng trực tiếp đến các chuyến đi. Thay vì phải thay bóng đèn mới để khắc phục các lỗi trên, tại AUTOVN911 cung cấp dịch vụ phục hồi, đánh bóng  đèn pha ô tô :

– Sử dụng hóa chất nhập khẩu trực tiếp từ Đức

– Giúp khôi phục bề mặt bóng đèn bị mờ lên đến 90% so với hàng mới (hàng new)

– Độ bền sau khi phục hồi mặt đèn lên đến 1 – 2 năm

– Khôi phục bề mặt đèn pha giúp sáng, tăng thêm tính thẩm mỹ cho xế hộp.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

– – – – –

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

AUTOVN911 từ ngày thành lập cho đến nay có thể khẳng định và tự hào đã xây dựng & hoàn thiện đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức, nhiệt huyết, tận tâm để phục vụ khách hàng. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất”. Gara AUTOVN911 đã không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn lực con người với mong muốn phục vụ Quý Khách Hàng ngày càng tốt hơn.

– – – – –

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

CTY TNHH TM DV AUTO911

🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website:  https://auto911.vn

                    https://autovn911.com

🌎Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

Facebook Youtube
backtotop hover