NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TỐT ĐỂ DỄ DÀNG THI ĐẬU BẰNG LÁI XE Ô TÔ B2

Bạn đang muốn sở hữu cho mình một bằng lái xe ô tô B2, hãy đọc kĩ những điều này, sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ, để có đầy đủ kiến thức trước khi làm bài thi và dễ dàng thi đậu bằng lái xe ô tô B2

I/TÌM HIỂU VỀ BẰNG LÁI XE B2

Chúng ta cùng tìm hiểu về bằng lái B2 trước khi tìm hiểu các tip giúp dễ dàng thi đậu bằng lái xe ô tô B2.

1/ Bằng lái xe B2 là gì?

+Theo quy định tại điều 59 Luật Giao thông đường bộ 2008, bằng lái xe B2 là giấy phép lái xe được cấp cho người tham gia giao thông (từ 18 tuổi trở lên) di chuyển bằng ô tô tại Việt Nam và có giá trị sử dụng trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp.

2/ Bằng B2 được cấp cho những phương tiện nào

+ Bằng lái xe B2 được áp dụng cho phương tiện từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi không vượt 3.500kg

+ Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

II/ TÌM HIỂU CẤU TRÚC CỦA BÀI SÁT HẠCH

Cấu trúc của bài thì gốm 2 phần chính: lý thuyết và thực hành

1/ Lý thuyết: gồm 30 câu

+ Có 9 câu có liên quan đến khái niệm, quy tắc khi tham gia giao thông

+ 3 câu về ba vấn đề: nghiệp vụ vận tải, đạo đức văn hóa của người lái xe, kỹ thuật lái xe và cấu tạo sửa chữa xe ô tô.

+ 9 câu thế sa hình

+ 9 câu về biển báo

2/Thực hành

+ Bài thi sa hình: phải đạt 80/100 điểm mới đạt yêu cầu

+ Bài thi đường trường: tốc độ lớn hơn 24km/h

Một số điều bạn cần lưu ý khi học lái xe & thực hành giúp bạn dễ dàng đậu bằng lái B2:

  • Nên thuê xe của điểm thi sát hạch để chạy thử vài vòng và làm quen với xe để tránh tình trạng bạn sẽ bị bất ngờ, không thích ứng được với xe thi sát hạch. Rất nhiều trường hợp vì chủ quan vào khả năng lái vững của mình nhưng sẽ bị rớt vì khi học xe khá mới nhưng khi thực hành trung tâm sát hạch xe khá cũ nên vận hành xe bị các lỗi như: xe dễ tắt máy…. Ngoài ra, việc bạn thuê xe thi sát hạch & chạy vài vòng trước khi thi cũng sẽ giúp bạn hình dung một số vị trí có thể: có tình huống giả định có người qua đường đột ngột hoặc đi đường đinh, dốc cầu…giúp bạn sẽ tự tin hơn cho phần thi thật.
  • Trừ trường hợp bạn thi bằng B1 – dành cho xe lái tự động. Với những người thi B2 chúng tôi khuyên bạn không nên bắt đầu tập xe lái tự động, lúc bắt đầu nên tập từ đầu với dòng xe số sàn. Một số bạn, vì nhà đã có xe tự động hoặc vì một lý do nào đó bắt đầu học với lái xe tự động. Điều này dễ làm cho bạn khó khăn khi thực hành bằng xe số sàn để thi & rất dễ rớt thực hành B2.
  • Nên đến sớm để có tâm lý thoải mái trong buổi thi. Tâm lý thoải mái là điều bạn cần phải chuẩn bị thật tốt để có bài thi thật nhẹ nhàng.

III/ MẸO LÀM BÀI SÁT HẠCH DỄ DÀNG ĐẬU BẰNG B2

+ Trước khi tham gia bài thi sát hạch bằng lái ô tô B2 bạn nên tìm hiểu cấu trúc của các bài thi, tải các app thi thử lý thuyết để tham gia thi và ôn luyện qua app. Học viên cần nắm chắc các kiến thức các khái niềm, quy định liên quan đến luật đường bộ, bên cạnh đó phải biết chia các câu hỏi theo từng nhóm để dễ dàng nắm chắc.

+ Nếu bạn đã nắm chắc được các kiến thức cần thiết cho phần thi lý thuyết, bạn cần rèn luyện các kĩ năng thực hành.

+ Không nên chủ quan bỏ các buổi học của giáo viên vì nghĩ kiến thức, câu hỏi có sẵn trong bảng câu hỏi. Giáo viên dạy sẽ có một số tip giúp bạn dễ dàng nhận ra cách xử lý vấ đề rất hay vì vậy phải cố gắng đi học để trang bị một số mẹo hay. Bên cạnh đó điểm thi thực hành đều do máy chấm, rất công bằng nên bạn cần phải luyện tập chăm chỉ, không nên chủ quan để tránh các trường hợp tốn thời gian và chi phí để thi lại.

Hãy đọc kĩ, lưu ý những điều phía trên và đừng chủ quan, bạn sẽ sớm sở hữu được giấy phép sớm nhất nhé!

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

 

Facebook Youtube
backtotop hover