MUA XE Ô TÔ CŨ CÓ TỐT KHÔNG?

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình, nhưng lại không đủ tài chính để mua một chiếc thật đẹp, thật mới ? Hãy nghĩ ngay đến việc lựa chọn cho mình một chiếc xe cũ. Bạn nghĩ rằng liệu một chiếc xe đã qua sử dụng thì liệu có tốt, chất lượng, đáp ứng được các nhu cầu của bạn hay không? Yên tâm hãy để chúng tôi “ phơi bày” những sự thật về lợi ích của một chiếc xe cũ để xua tan nỗi lắng lo đó của bạn.

I. LỢI ÍCH XE CŨ MANG LẠI

1.Tiết kiệm chi phí:

– Lợi ích này có lẽ ai cũng sẽ biết khi đã lựa chọn đến việt mua một chiếc xe cũ, sống ở thời kì “ giá cả leo thang” như hiện nay thì tiết kiệm là một điều cần thiết. Vì vậy mà lựa chọn mua một chiếc xe secondhand là một điều vừa hợp lý vừa tiết kiệm.

– Điểm d2 Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 20/2019/TT-BTC quy định, tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của ô tô nộp phí trước bạ được xác định như sau:

      + Tài sản mới: 100%.

      + Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%

      + Thời gian đã sử dụng từ trên 1 đến 3 năm: 70%

     + Thời gian đã sử dụng từ trên 3 đến 6 năm: 50%

     + Thời gian đã sử dụng từ trên 6 đến 10 năm: 30%

     + Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20%

Đối với tài sản đã qua sử dụng, thời gian đã sử dụng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ.

2. Thủ tục sở hữu đơn giản

So với những xe ô tô mới thì xe cũ lại có thủ tục sở hữu đơn giản hơn và đồng thời nó cũng tiết kiếm hơn rất nhiều. Vì một chiếc xe cũ đều đã có đầy đủ mọi thứ như biển số xe,…bạn sẽ không cần tốn phí hay thời gian để cấp biển số như xe mới.

3. Chi trả cho bảo hiểm vật chất thấp

Việc mua bảo hiểm vật chất chô xe cũ sẽ giúp cho chúng ta an tâm hơn trong việc lái xe, tuy nó không bắt buộc nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mua để tránh những trường hợp rủi ro, không may xảy ra. Tuy nhiên đối với những xe đã qua sử dụng, việc sở hữu bảo hiểm vật chất cũng dễ dàng vì chi phí thăp hơn nhiều so với xe mới, mua bảo hiểm vật chất xe cũ sẻ bằng 1,5 % giá trị của chiếc xe.

II. NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA XE CŨ

Để lựa chọn chiếc xe cũ thật vừa ý, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

1/ Chọn gara uy tín: khi muốn xe bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ những gara ô tô uy tín thông qua tìm kiếm trên internet hoặc những người có kinh nghiệm.

2/ Cần có kinh nghiệm trong việc chọn xe: bạn nên nhờ đến những tư vấn viên hoặc những người có kinh nghiệm chuyên môn, am hiểu xe ô tô.

3/ Bên cạnh đó, nếu không tìm được người am hiểu xe để giúp bạn đánh giá xe, bạn có thể nhờ dịch vụ thẩm định xe đã qua sữ dụng từ các đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ có cách giúp bạn kiểm tra tính minh bạch xe và kiểm tra được những lỗi tìm ẩn nghiêm trọng của 1 xe.

4/ Thử xe: trước khi quyết định mua bạn nên lái thử xe để kiểm tra động cơ, đồng thời kiểm tra sự thoải mái phù hợp bới nhu cầu của bạn hay không?

5/ Kiểm tra số km trên xe: bạn nên kiểm tra số km hiện ở trên xe để xác định được giá trị của xe. Tuy nhiên, có khả năng số km sẽ bị “đụng chạm” nên đây cũng chỉ là thông tin để bạn tham khảo thêm.

Dịch vụ thẩm định xe ô tô đã qua sử dụng của AUTOVN911

Chúng tôi chúc cho bạn sở hữu được một chiếc xe của riêng mình.

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

 

 

Facebook Youtube
backtotop hover