​MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP CỦA XE BMW

Xe BMW là một trong những dòng xe rất được yêu thích bởi sự an toàn, thiết kế thể thao, cảm giác lái mạnh mẽ “rất đã – rất sướng”. Với những người yêu thích lái xe thì BMW là một lựa chọn nằm trong top đầu.

Nếu nói về ưu điểm của xe BMW thì chắc chắn rằng có rất nhiều điều chúng ta có thể chia sẻ. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta tạm bỏ qua “cảm giác đã, sướng” sau vô – lăng để cùng xem một số lỗi  thường gặp của xe BMW nhé!

1/ Âm thanh lạ ở gầm xe ô tô

Sau một thời gian sử dụng, khoảng 50 -70,000 Km thì ở bộ phần gầm xe  có âm thanh lạ, xe khi vận hành không được êm ái, mượt mà. Nguyên nhân có thể: hệ thống phụt đã không còn đàn hồi, cần được thay mới hoặc thước lái có vấn đề.

Cách xử lý: Gầm xe là một trong những bộ phần rất quan trọng, do đó khi có hiện tượng trên cần đến ngay hãng để kỹ thuật kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng hoặc đến gara chuyên sửa chữa xe BMW uy tín

2/ Động cơ bị nóng

Nếu bạn cảm nhận xe bị nóng bất thường thì có thể nguyên nhân thiếu nước làm mát hoặc hệ thống nước làm mát có vấn đề, nhớt và nước làm mát bị rò rỉ lẫn nhau, hệ thống dây cu roa, quạt làm mát bị sự cố….

Cách xử lý: Khi thấy nhiệt độ tăng cao, chúng ta không nên tắt máy xe đột ngột nên giảm ga, về số 0, nhấn ga chờ nhiệt độ giảm thì tắt máy. Đây chỉ là cách xử lý tạm thời & nếu thấy nước làm mát thiếu, hụt nên bổ sung ngay.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đưa xe đến gara chuyên sửa BMW uy tín để kiểm tra, test lỗi cho chính xác. Đây cũng là một trong những nguyên nhân nguy hiểm gây ra cháy xe…. Nếu đi trên đường dài & ỷ y.

3/ Xe hay chết máy mặc dù vẫn khởi động được

Một số trường hợp xe dễ bị chết máy nhưng vẫn khởi động được thường do bộ phận lọc gió bị tắt, bơm xăng không đủ vào bộ chế hòa khí hoặc vị trí bướm ga bị lệch. Đây cũng là một lỗi khá thường gặp của BMW

Cách xử lý: Để chắc chắn nguyên nhân thì chúng tôi khuyên bạn nên mang xe đến cơ sở uy tín để kiểm tra, xử ​​lý. Có một số bác tài rành xe có thể xử lý tại nhà, nếu nguyên nhân xác định lọc gió và cần thay mới. Tuy nhiên, nếu không rành về xe thi tốt nhất không nên mạo hiểm.

4/ Lỗi hệ thống đánh lửa

Lỗi hệ thống đánh lửa là một lỗi khá thường gặp của xe sau một thời gian sử dụng, không riêng gì dòng xe BMW. Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất sau 40,000 – 60,000 Km chúng ta nên kiểm tra hệ thống đánh lửa: vệ sinh, thay mới bugi vì đã đến tuổi thọ.

5/ Hao nước hệ thống động cơ

Với dòng xe BMW lỗi này cũng khá thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân có thể từ hệ thống làm mát như: bơm nước bị xì hoặc hư hỏng hoặc có thể từ đường ống dẫn nước quá hạn….

6/ Cabin có mùi khét, bốc mùi xăng

Các bác tài khi lái ngửi xe có mùi khét hoặc mùi xăng thì rất hốt hoảng. Nếu loại bỏ nguyên nhân: quên nhả phanh tay thì có thể do cháy công tắc chỉnh điện, xốp nhựa vào ống xả… do xăng bị thoát ra từ cổ ống xả, xăng đốt không hết, thủng bình xăng…

Cách xử lý: Chắc chắn khi có hiện tượng này, bạn phải nhanh chóng mang xe đến các trung tâm để kiểm tra sửa chữa vì sự an toàn của bạn, người thân không được chủ quan trong trường hợp này.​

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ô tô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ô tô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

Facebook Youtube
backtotop hover