DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI NÀO CẦN THAY LỐC LẠNH Ô TÔ

Với cái nóng như đổ lửa của thời tiết Sài Gòn hiện nay thì máy lạnh trở nên bức thiết hơn bao giờ hết khi lưu thông ô tô trên đường. Lốc lạnh là một phần không thể thiếu trong hệ thống làm mát và điều hoà của xe ô tô. Chức năng chính của lốc lạnh là tạo ra không khí lạnh để làm mát không gian bên trong xe, tạo điều kiện thoải mái cho người lái và những người đồng hành trong mọi điều kiện thời tiết. Khi lốc lạnh gặp vấn đề, toàn bộ hệ thống làm mát và điều hoà có thể bị ảnh hưởng, gây ra những sự cố không mong muốn.

Trong bài viết này AUTOVN911 xin phép chia sẻ một số dấu hiệu cho thấy lốc lạnh ô tô cần sửa chữa/ thay mới & những điều nên làm để tăng tuổi thọ cho lốc lạnh điều hoà.

1/ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT LỐC LẠNH ĐIỀU HOÀ Ô TÔ CẦN SỬA CHỮA/ THAY MỚI

Dấu hiệu nhận biết lốc lạnh A0008302600 của hệ thống điều hòa (máy lạnh) trên ô tô của bạn đã đến thời điểm sửa chữa hoặc thay thế:

– Có tiếng ồn khi bật AC On

–  Không đạt độ lạnh khi chạy ở tốc độ thấp, nhất là lúc kẹt xe

– Không đạt độ lạnh hoặc mất lạnh khi mới khởi động, phải chạy 7-10 phút mới có lạnh hoặc đạt độ lạnh ổn định.

– Dù đã bảo dưỡng hệ thống lạnh mà vẫn chưa đủ lạnh cho khoang bên trong xe

– Đang lạnh bình thường, thì mất lạnh ngay. Lý do thường lốc lạnh không hoạt động

– Áp gaz trên đường cao áp dưới mức 11 ký (11bar)

Thay lốc lạnh cho Mercedes – Benz W212 – A0008302600 tại gara AUTOVN911

Khi nào cần bảo dưỡng hệ thống máy lạnh ô tô

2/ NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CHO LỐC LẠNH ĐIỀU HOÀ

Lốc lạnh đóng vai trò chính trên hệ thống điều hòa – thường có giá thành rất cao nên để tăng tuổi thọ cho lốc lạnh điều hòa AUTOVN911 khuyên bạn nên tuân thủ việc bảo dưỡng định kỳ. Bên cạnh đó nên làm các việc sau để tiết kiệm chi phí vận hành 1 chiếc xe hơi hạng sang:

– Thay gaz lạnh + nhớt lạnh đúng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Lọc gaz lạnh của hệ thống này cần thay thế định kỳ: Các chủ xe gần như không thay hoặc không biết nên không thay lọc gaz lạnh. Thường chủ xe chỉ hay tập trung vào lọc gió điều hòa mà bỏ quên cái lọc gaz lạnh. Bên cạnh đó, thợ sửa/ garage không có Tâm hoặc không đủ Tầm để kiến nghị chủ xe thay đúng định kỳ dẫn đến hư hỏng lốc lạnh.

– Dàn nóng điều hòa cần được vệ sinh định kỳ theo bảo dưỡng lọc gió lạnh, hạn chế lắp thêm những chi tiết phía trước dàn nóng điều hòa như: còi, đèn, các chi tiết trang trí và làm đẹp ở mặt lưới tản nhiệt phía trước.

– Nạp đủ gaz và đúng loại gaz lạnh được ghi trên capo của xe. Hiện nay gaz lạnh thị trường hàng trôi nổi nhiều và thường là loại không đúng tiêu chuẩn cũng làm cho tình trạng ngày càng xấu đi.

– Hệ thống sưởi là phần cần kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên để tránh việc nhầm tưởng hệ thống lạnh có vấn đề.

Nguyên nhân xe ô tô mất lạnh & cách xử lý

– – – – –

Gara AUTOVN911 (Gọi tắt: AUTO911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

AUTOVN911 từ ngày thành lập cho đến nay tự hào đã xây dựng & hoàn thiện đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức, nhiệt huyết, tận tâm để phục vụ khách hàng. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất”. Gara AUTOVN911 đã không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn lực con người với mong muốn phục vụ Quý Khách Hàng ngày càng tốt hơn.

– – – – –

Thông tin liên hệ: AUTOVN911

📲 Hotline: 096 903 59 79

📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com

🌐 Website:  https://auto911.vn

                     https://autovn911.com / 

🌎 Fanpage: https://www.facebook.com/autovn911workshop/

 

Bản quyền thuộc về AUTOVN911

Facebook Youtube
backtotop hover