THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐEM XE ĐI BẢO TRÌ ĐỂ ĐÓN TẾT

I/ THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐEM XE ĐI BẢO DƯỠNG ĐÓN TẾT

Tết là thời điểm nhiều chủ xe hơi đem xe đi bảo trì, bảo dưỡng, đại trùng tu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề AUTOVN911 nhận thấy: thời điểm cuối năm các chủ xe thường di chuyển nhiều nên thời gian ‘rảnh xe” rất ít. Vì vậy, các bác chuyển xe đến gara bảo trì bảo dưỡng rất trễ, cận kề tết như vậy thì việc chăm sóc xe cũng ít nhiều có ảnh hưởng do thời điểm quá bận rộn gara.

Theo AUTOVN911 khuyên các bác chủ xe nên chủ động sắp xếp thời gian để mang xe đến gara sớm. Với các xe trùng tu, đại tu thì nên mang xe trước tết từ 1- 2 tháng trước tết. Đây là thời gian lý tưởng để làm cuộc tổng kiểm tra lớn cho xe. Các xe cần sơn mới, đánh bóng, thay mới nội thất… cũng nên dành thời gian thực hiện sớm các việc này.

 Với một số xe mới hơn, cần chăm sóc nhẹ như: kiểm tra toàn bộ chi tiết, thay thế bộ phận hỏng hóc như dầu máy, hệ thống điều hòa, nước làm mát động cơ, dọn dẹp nội thất… thì nên mang xe đến từ 3 – 4 tuần trước tết.

Thời điểm tốt nhất nên mang xe đến gara bảo trì đón tết trước 1 – 1,5 tháng

Thông thường, các chủ xe hay để cận tết mới mang xe qua gara để bảo trì, bảo dưỡng. Như vậy thì không tốt,. AUTOVN911 khuyên chủ xe nên mang xe đi bảo dưỡng bảo trì sớm để đón tết vì một vài lý do:

  •  Cận tết lượng xe tại gara rất nhiều dẫn đến thời gian chờ kéo dài.
  •  Người ta nói “dục tốc bất đạt” việc mang xe đến vào thời điểm quá trễ, gara không có quá nhiều thời gian để làm hài lòng thật tốt các yêu cầu là điều có thể xảy ra, so với thời điểm gara không quá gắt về thời gian.
  •  Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm, xe thường di chuyển nhiều, đôi khi đưa gia đình đi xa. Vì vậy, an toàn cho cả gia đình là trên hết nên chủ xe cần có cuộc kiểm tra xe toàn bộ, việc này chắc chắn là cần nhiều thời gian.
  •  Đối với các xe cần tiến hành đại trùng tu thì thời gian cần đủ dài để kiểm tra kỹ lưỡng là việc rất quan trọng.

II.  GỢI Ý NHỮNG BỘ PHẬN XE NÊN BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG ĐỂ ĐÓN TÊT

1/ Tổng kiểm tra

Việc kiểm tra toàn bộ xe là cần thiết, điều này đặc biệt cực kỳ quan trọng với các xe không theo lịch bảo trì định kỳ Việc kiểm tra này giúp kiểm soát những rủi ro cho chuyến hành trình du xuân.

2/ Hệ thống đèn

Đèn xe không chỉ giúp bác tài có tầm nhìn thuận lợi khi tham gia giao thông vào buổi tối hay trên các cung đường xấu, thời thiết mưa, sương mù. Đặc biệt có một số bóng đèn thường bị bỏ quên như bóng đền phanh….Việc kiểm tra, thay mới bóng đèn giúp chủ xe loại bỏ những điều không an toàn trong những ngày xuân.

3/ Hệ thống phanh

Kiểm tra dầu trợ lái, hệ thống phanh để có những can thiệp kịp thời như: thay mới, phát hiện lỗi phanh…Việc này cực kỳ quan trọng liên quan đến khả năng xử lý tình huống cho bác tàitrong quá trình tham gia giao thông.

4/ Lốp xe

Lốp xe ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất cần kiểm tra kỹ, vì chúng sẽ quyết định chuyến đi có an toàn, chất lượng hay không. Gara sẽ kiểm tra chất lượng lốp xe bằng cách đo áp suất và đề xuất thay mới nếu lốp xe không đảm bảo an toàn

5/ Dầu bôi trơn động cơ

Một chiếc ô tô có thể vận hành tốt và bền hay không chủ yếu nhờ vào dầu bôi trơn động cơ. Grra kiểm tra dầu bôi trơn xe còn hoạt động tốt hay không? Để có 1 đề xuất giúp động cơ xe hoạt động mượt mà, ổn định và làm giảm tải khả năng hỏng động cơ.

6/ Nước làm mát

Bổ sung nước làm mát, thay mới nước làm mát…. Giúp động cơ hoạt động ổn định khi phải di chuyển đường dài, di chuyển liên tục

7/ Cần gạt đi mưa và nước rửa kính

Tưởng chừng như không quan trọng và ít được chú tâm. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chuẩn bị tốt cần gạt đi mưa và nước rửa kính để giúp hành trình thoải mái.

 8/ Dán xe, sơn xe

Tết đến, làm cho lòng người cũng trở nên rộn rã. Các bác tài cũng muốn làm mới xe bằng việc dán decal hoặc sơn xe. Việc này cần thời gian, sự tỉ mỉ và kể cả 1 chút ảnh hưởng của thời tiết. Vì vậy để có 1 chiếc xe theo ý các chủ xe cũng nên tranh thủ mang xe đến gara sớm.

Dán xe, thay mới màu sơn xe đón tết cũng được nhiều chủ xe yêu thích

 Sơn bộ mâm mới đón tết

9/ Phục hồi, thay mới nội thất

Sau một thời gian dài sữ dụng, nội thất bám chất dơ, xuống cấp…đây cũng là thời điểm nhiều chủ xe quyết định tân trang, phục hồi, thay mới nội thất.Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm, các chủ xe nên dành thời gian mang xe đến gara sớm để có thể lựa chọn chất liệu yêu thích. Tránh cập rập thời gian làm ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc, chất liệu không như ý.

Phục hồi, thay mới nội thất ô tô đón tết

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

 

Facebook Youtube
backtotop hover