CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC NHỮNG CHUYẾN PHƯỢT XA BẰNG Ô TÔ 

Nếu như sắp tới bạn đang có một kế hoạch phượt xa, ngoài những dụng cụ cần thiết như: nước, thức ăn, thuốc hạ sốt,.. mà bạn cần đem theo, thì một trong những việc quan trọng hơn hết đó là kiểm tra và bảo trì cho phương tiện của mình. Trong bài viết này chúng ta cùng tiềm hiểu để  trang bị những kiến thức cho chiếc ô tô của mình trở nên an toàn hơn.

Dưới đây là 5 điều cần làm:

I/ BẢO TRÌ VÀ KIỂM TRA:

Trước những chuyến đi xa bạn cần phải đem xe ô tô của mình đến những gara uy tín để bảo trì và kiểm tra. Việc chăm sóc chiếc xe của mình sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và giảm thiểu được những điều ngoài ý muốn xảy ra, đó là điều hết sức cần thiết.

II/ TRANG BỊ KIẾN THỨC VÀ SỬA CHỮA CƠ BẢN VỀ Ô TÔ

Để an toàn hơn trên các cung đường, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về ô tô, bàn cần hiểu và nắm rõ thông tin về chiếc xe của mình. Bạn cần tìm hiểu xem “người đồng hành” có phù hợp trên cung đường sắp đi hay không? Hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh những trường hợp rủi ro.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản trong việc sửa chữa ô tô, nó có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn nếu không may phương tiện của bạn gặp sự cố giữa đường và phải nhớ cần chuẩn bị các vật dụng để sửa chữa nhé.

III/ KIỂM TRA HỆ THỐNG PHANH VÀ ÁNH SÁNG

Điều này là cần thiết vì đối với mỗi phương tiện hệ thống phanh là rất quan trọng. Bạn kiếm tra chân phanh để tránh tình trạng bị cứng, hay bị dính sau khi nhấn phanh, như vậy sẽ gây nguy hiểm. Chúng ta cần kiểm tra các mục:

  • Kiểm tra tổng quát hệ thống phanh, dầu phanh, ông dầu phanh.
  • Kiểm tra & vệ sinh má phanh
  • Kiểm tra cụm đĩa phanh & piston
  • Kiểm tra phanh tay & thêm dầu phanh nếu không đủ.

Bạn cần kiểm tra cả hệ thống ánh sáng của  xe để tránh bị lỗi đèn chiếu sáng. Khi di chuyển vào buổi tối hay thời tiết xấu, ánh sáng sẽ hỗ trợ bạn trong việc di chuyển, hoặc trong trường di chuyển ở các địa hình khó khăn cần di chuyển chậm, thì hệ thống đèn thông báo cho các xe phía sau giúp giữ các khoảng cách an toàn

IV/ LÊN KẾ HOẠCH

Cần kiểm tra thông tin về tuyến đường chuẩn bị đi như lộ trình, tình trạng đường tốt hay xấu, thời tiết, một vài địa chỉ nghỉ ngơi, ăn uống dọc đường….Việc bạn lên kế hoạch trước chuyến đi không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà nó còn giúp bạn an toàn hơn cả. Khi lên kế hoạch bạn sẽ điều chỉnh được những khoảng thời gian di chuyển qua các cung đường, đảm bảo không có sai sót xảy ra.

Bên cạnh đó khi bạn đã lên kế hoạch bạn đã tìm hiểu được địa hình của các đoạn đường mà bạn đi qua, giúp bạn chủ động hơn.

V/ KĨ NĂNG LÁI XE

Ngoài những điều quan trọng nêu trên người lái cũng phải có những kĩ năng lái xe đường dài:

  • Chuẩn bị quan trọng nhất cho một cuộc hành trình dài chính là chuẩn bị thật tốt thể lực.
  • Lái xe phải vững, điềm đạm, từ tốn.
  • Trong quá trình di chuyển vượt  xe đúng cách…
  • Hạn chế tốc độ và đánh lái liên tục khi đi trên các cung đường quanh co, nhiều khúc quanh co…
  • Lên trước lộ trình ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

V/ NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHÁC:

Chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết để trang bị cho chuyến đi, để phòng những trường hợp cần thiết như đồ sửa xe cơ bản (cờ lê, tua vít…) bộ dây kích bình 3m, dây kéo xe 5m, búa nhỏ, dây curoa dự phòng…

Bên cạnh đó chúng ta cần phải chuẩn bị tốt những chứng từ cần thiết: Giấy đăng ký xe ô tô, giấy phép lái xe ô tô, giấy bảo hiểm xe, một số loại thuốc như: đau bụng, hạ sốt, đau đầu, dầu nóng….

Cần chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi phượt thật sự an toàn. Nếu cần bảo trì và kiểm tra lại ô tô để bạn an tâm trên suốt cuộc hành trình.

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

 

Facebook Youtube
backtotop hover