CÁCH ĐÁNH BAY NHỮNG VẾT MÓP Ở Ô TÔ

Khi bạn sở hữu một chiếc ô tô không thể tránh khỏi những sự cố va chạm làm cho xe bị móp, lõm. Thay vì đem xe đến gara để sửa,vậy làm thế nào để biến những vết móp ô tô hóa “như không”? Bạn hãy tham khảo những mẹo vặt tại nhà bổ ích dưới đây có thể sẽ giúp bạn xử lý những vết móp nhẹ, không phức tạp.

I. CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY RA VẾT MÓP

Việc sử dụng ô tô dù là cẩn thận như thế nào đều không thể tránh khỏi các trường hợp bị móp, méo một bộ phận nào đó của ô tô. Những nguyên nhân này dù khách quan hay chủ quan đều làm cho người sở hữu ô tô cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ, giá trị của xe.

Dù va chạm giữa các phương tiện khác hay do bất cẩn va quẹt với các vật dụng cứng khác, tác động của các vật thể cứng rơi trúng làm cho xe bị móp lõm và trầy xước. Dù là bất cứ nguyên nhân gì việc ô tô có xuất hiện vết móp thật không đẹp mắt.

II. NHỮNG MẸO VẶT XỬ LÝ VẾT MÓP Ở Ô TÔ

1. Sử dụng nước sôi để xử lý vết lõm

Đối với các vết móp nhỏ chúng ta có thể tự xử lý tại nhà để tiết kiệm chi phí. Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ cao, tưới lên chỗ bị móp, sẽ làm cho bộ phận đó giãn nở và trở lại hình dạng ban đầu. Cách này chỉ có hiệu quả khi bộ phận đó được làm bằng nhựa.

2. Sử dụng máy sấy tóc

Tương tự như tác dụng của nước sôi, ta cũng sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao để phần bị móp giãn nở và đưa nó trở lại hình dạng ban đầu. Tuy nhiên những cách này chỉ giúp phục hồi được 80%.

3. Sử dụng đá khô chườm lên vết móp

Đá khô là cacbon oxit ở thể rắn dùng dùng bảo quản thực phẩm. Bạn có thể sử dụng đá khô để chườm lên bộ phận bị móp, chườm từ 15-20p sau đó kiểm tra lại, nếu vết móp chưa được loại bỏ hết thì bạn cần chườm thêm sau đó lau khô lại.

4. Kết hợp máy hút bụi + phễu để đánh bay vết móp

Việc kết hợp máy hút bụi và phễu trong việc xử lý vết móp của xe ô tô đem lại hiệu quả cao. Bạn gắn phễu vào đầu của máy hút bụi, sau đó đặt phần đầu phễu bao quanh vết móp và khởi động máy hút bụi ở chế độ hút chân không mạnh nhất. Đây là một trong những mẹo vặt giúp bạn chăm sóc ô tô của mình dễ dàng mà không cần mang ra gara.

5. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng

Sử dụng loại dụng cụ chuyên dụng này giống như một cây hút chân không và có tác dụng hơn ở việc có thiết kế hỗ trợ cho kéo phần bị móp ra để đưa trở lại hình dạng ban đầu.

6. Kết hợp keo nóng, nút gỗ và đinh vít

Ở phương pháp này bạn cần phải có sự khéo léo, nó sẽ giúp bạn đánh bay được cả những vết móp lớn, sâu khó giải quyết.

Bạn cần chuẩn bị đinh vít, vạn vào nút gỗ để tạo điểm tựa. Sau đó sử dụng keo nóng để bôi lên mặt của từng cục gỗ rồi dán vào vết móp của ô tô.  Cuối cùng bạn đợi cho keo khô và kéo chúng ra để cho vết móp không bị lõm và làm phẳng được các vết móp. Ở phương pháp này có thể đạt hiệu quả tới 80%.

7. Sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong

Việc sử dụng thanh kim loại cứng để xử lý vết móp, giúp bạn sửa chữa vết móp ở những nơi có vị trí hẹp hoặc khó luồng tay vào. Bạn sẽ tạo lực tác động lên thanh kim loại và ấn  chỗ vị trí vết móp lên, làm cho vết móp bị đẩy lên và trở lại hình dạng ban đầu.

Trên đây là những cách xử lý đối với những vết móp, lõm nhẹ, nhỏ. Với những vết lõm lớn chắc chắn là bạn phải cần mang ô tô đến gara chuyên nghiệp để tránh “biến lợn lành thành lợn què”.

8. Đến gara chuyên nghiệp

Nếu các vết móp ở xe ô tô quá sâu và lớn không thể sử dụng các mẹo vặt tại nhà, hoặc bạn muốn chiếc xe của mình được phục hồi 100%, thì cần đem xe đến các gara uy tín để sửa chữa.  Không nên cố áp dụng vào các mẹo vặt tránh làm cho vết móp ngày càng lớn, mất giá trị thẩm mỹ hoặc có những tác động phải mất chi phí nhiều hơn.

Hình ảnh sản phẩm của AUTOVN911 xử lý vết móp lớn & sơn khôi phục màu sơn ban đầu

III. CHI PHÍ XỬ LÝ ĐỐI VỚI VẾT MÓP LỚN 

Phụ thuộc vào hình dạng hoặc kích thước của vết móp mà giá để sửa chữa vết móp sẽ dao động từ vài trăm đến vài triệu cho 1 vết móp ở ô tô. Tuy chi phí cho việc sửa chữa hơi tốn kém nhưng bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn. Các vết móp sau khi được sửa chữa sẽ được sơn lại nếu cần thiết.

Hình ảnh sản phẩm của AUTOVN911 xử lý vết móp lớn BMW E46

Quý Khách Hàng có nhu cầu xử lý các vết móp ô tô, vui lòng liên hệ gara AUTOVN911 để được tư vấn, báo giá.

IV. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA VẾT MÓP

+ Xử lý ngay khi xuất hiện vết móp.

+ Không nên để vết móp quá to hoặc xuất hiện nhiều mới sửa chữa

+ Nếu không tự sửa chữa được vết móp thì nên lựa chọn gara uy tín thay vì làm cho vết móp trở nên nghiêm trọng.

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

Facebook Youtube
backtotop hover