15 đèn báo lỗi cơ bản trên ô tô quan trọng cần phải nhớ kỹ

Trong quá trình vận hành xe có những cảnh báo quan trọng ảnh hưởng đến vận hành xe, an toàn mà chúng ta cần biết. Trong bài viết này chúng tôi  đề cập một số nhận biết được 15 loại đèn báo lỗi cơ bản trên xe ô tô thường xuyên gặp phải trong suốt quá trình sử dụng xe các Bác tài nên nhớ kỹ.

1.Đèn cảnh báo áp suất lốp

 

                                                             Đèn cảnh báo áp suất lốp

Mỗi khi xe đang vận hành, biểu tượng này phát sáng có nghĩa là áp suất lốp xe của bạn đang ở dưới mức tiêu chuẩn. Thiếu áp suất lốp sẽ làm cho xe giảm hiệu quả của phanh xe, tăng nhiên liệu và nguy cơ xẹp lốp gây hư mâm và lốp xe dọc đường. Thậm chí có thể gây tai nạn cho các xe xung quanh vì bị nổ lốp.

2. Đèn cảnh báo mức nhớt thấp

Khi đèn cảnh báo nhớt bật sáng, có nghĩa là lượng nhớt bôi trơn trong động cơ xe  đang ở mức thấp và đảm bảo để cho động cơ có thể hoạt động an toàn. Bạn nên kiểm tra để tiến hành châm thêm hoặc thay nhớt mới cho xe.

3. Đèn cảnh báo nhiệt độ

Khi đèn cảnh báo nhiệt độ sáng, tình trạng này báo xe bạn đang trong tình trạng quá nhiệt, bạn nên dừng xe khẩn cấp và gọi cứu hộ hỗ trợ để kéo xe về Gara uy tín để sửa chữa

4. Đèn cảnh báo động cơ

Trong quá trình vận hành, nếu động cơ xe gặp vấn đề kỹ thuật thì đèn báo này sẽ nổi sáng và đây là dấu hiệu mà người lái nên mang xe đi kiểm tra, sửa chữa.

5. Đèn cảnh báo chống trượt – cân bằng điện tử

Khi bạn đang lái xe trong lúc trời đang mưa, đường trơn trượt. Bạn nên kích hoạt hệ thống chống trượt DCT lên sẽ giúp cho xe được cân bằng khi di chuyển trong quãng đường trơn trượt, tăng khả năng bám đường chắc chắn hơn.

6. Đèn cảnh báo ABS

Nếu xe bạn có lỗi về hệ thống chống bó cứng phanh an toàn (ABS= Anti-lock Brake System). Bạn nên giảm tốc độ vận hành và sớm đưa xe đi kiểm tra.

Xem bài viết hệ thống chống bó cứng phanh, cách nhận biết, xử lý và những hậu quả của lỗi ABS xem tại  BÁO LỖI ABS TRÊN ĐỒNG HỒ VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ

7. Đèn cảnh báo bình Ac quy

Bình Ắc quy xe bạn đã yếu đi đang gặp vấn đề về công suất dòng điện. Bạn nên tiến hành đưa xe đi sạc bình hoặc thay thế bình mới để hạn chế việc nằm đường giữa chừng.

8. Đèn cảnh báo xe sắp hết nhiên liệu

Khi lượng nhiên liệu xe bạn giảm xuống mức tối thiểu, đèn cảnh báo sắp hết nhiên liệu sẽ nổi lên để báo cho bạn biết xe sắp hết xăng – dầu để bạn chuẩn bị ghé cây xăng để bơm đầy nhiên liệu

9. Đèn báo thắt dây an toàn (Seatbelt)

Biểu tượng này sẽ sáng lên người ngồi ở hàng ghế trước chưa thắt dây an toàn kèm theo âm thanh báo động trong quá trình xe vận hành. Biểu tượng và âm thanh cảnh báo sẽ tắt khi dây an toàn được cài vào.

10. Đèn túi khí

Hệ thống cảm biến túi khí xe bạn có vấn đề thì đèn cảnh báo sẽ hiện lên khi hệ thống túi khí xe bạn có vấn đề. Đây là một cảnh báo quan trọng nên khi xe cảnh báo cần đêm xe đến gara uy tín để được kiểm tra và xử lý triệt để nhé.

11. Đèn sương mù

Biểu tượng này sẽ sáng lên khi bạn bật chế độ đèn sương mù. Tuy nhiên nếu bạn đã bật chế độ đèn sương mù mà đèn không sáng bạn nên kiểm tra lại hệ thống điện hoặc thay bóng đèn

12. ​SOS

Vị trí đèn khẩn cấp sẽ ở giữa khu vực Taplo. Khi bạn đang trong tình huống khẩn cấp, cần được cảnh báo cho các phương tiện xung quanh thì bạn sẽ ấn nút này để cảnh báo cho các xe xung quanh khác biết

13. Đèn báo lỗi hộp số

Khi xe bạn đột ngột xuất hiện đèn cảnh báo lỗi hộp số, bạn nên dừng xe để đảm bảo an toàn và nhờ sự trợ giúp từ xa của các Gara uy tín để có phương án xử lý

14. Đèn báo nước rửa kính

Khi lượng nước rửa kính trong xe bạn xuống mức thấp, hệ thống sẽ cảnh báo cho bạn biết xe cần châm thêm nước rửa kính.

15. Đèn cảnh mực báo nước làm mát

Khi lượng nước làm mát xuống mức thấp do bị rò rỉ hoặc lâu năm không thay dẫn đến khô cạn. Đèn này sẽ nổi lên cho bạn biết bạn cần thay nước làm mát ngay để đảm bảo an toàn cho động cơ tránh bị quá nhiệt.

Với thông tin chi tiết về 15 đèn báo lỗi cơ bản trên ô tô được đề cập trong bài viết này, bạn nên ghi nhớ kỹ để khi gặp phải các cảnh báo trên xe ô tô và những trường hợp hư hỏng đột xuất mà có phương án xử lý kịp thời.

Nếu bạn có nhu cầu cần chẩn đoán bệnh cho xe hay cứu hộ hãy liên hệ với ​AUTOVN911 để được tư vấn và trợ giúp.

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

Facebook Youtube
backtotop hover