TRẢ LẠI “SỨ MỆNH BOEING MẶT ĐẤT HẠNG SANG” CHO LEXUS GX 47 VỚI CHI PHÍ RẺ BẤT NGỜ

Xe ô tô Lexus Gx470 2008 đã từng được ví von là Boeing mặt đất hạng sang. Nó được đánh giá là sản phẩm SUV dẫn đầu cả về thiết kế đẹp, tiện nghi và tuổi thọ vào loại bậc nhất. Tuy vậy “ con chim bay mãi cũng mỏi cánh – con  ngựa chạy mãi cũng chồn chân” Và xế hộp cũng vậy, với chiếc Lexus Gx 470 chúng tôi nhận hôm nay cũng cần được “nghỉ ngơi, thăm khám & được trị liệu” sau thời gian dài làm việc chăm chỉ. “Bệnh” lần này của Lexus GX 470 2008 được AUTOVN911 chẩn đoán: vệ sinh và thay phớt hộp điều khiển bộ vi sai

I/ TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG TRUYỀN LỰC, BỘ VI SAI

Hệ thống truyền lực hoàn chỉnh của một chiếc xe ô tô gồm có ly hợp, hộp số, trục các đăng, cầu chủ động (vi sai và bán trục).

Công dụng của hệ thống truyền lực:

  • Truyền và biến đổi mô men xoắn từ động cơ đến bánh xe chủ động sao cho phù hợp giữa chế độ làm việc của động cơ và mô men cản sinh ra trong quá trình ô tô chuyển động.
  • Cắt dòng công suất trong thời gian ngắn hoặc dài.
  • Thực hiện đổi chiều chuyển động giúp ô tô chuyển động lùi.
  • Tạo khả năng chuyển động êm dịu và thay đổi tốc độ cần thiết trên đường

Vì vậy nếu một một phận nào đó của vi sai bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động, an toàn của xe.

II/ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HỘP ĐIỀU KHIỂN BỘ VI SAI BỊ LỖI/ HỎNG

  • Xe chạy không bốc, bị ì ạch: Sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng phớt sẽ bị chai cứng do tuổi thọ và nhiệt độ nóng. Hiện tượng là xe chạy không bốc/ không mượt bị ì dù vòng tua máy cao, sẽ khống chế moment xoay cực đại và tức thời của xe, làm xe tăng tốc ì ạch. Vì dụng vậy AUTOVN911 khuyên bạn sau khoảng 10 năm sử dụng để xe vận hành tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho xe khi vận hành ở đường đèo dốc, cua gấp và đường có địa hình phức tạp. Đặc biệt là giúp xe đạt được moment xoắn tức thời ở dải tốc độ thấp.
  • Xe khó vào số khi mới di chuyển: Khi vận hành xe, lúc vào số và đạp ga bạn cảm giác xe khó di chuyển hơn bình thường. Đây là cảm nhận của tài xế khi điều khiển. Có thể lý do từ bộ vi sai có vấn đề: bánh răng quả dứa và bánh răng vành đai đã xảy ra sự cố sai lệch, các ổ bi bị ép quá mức cho phép nên làm cho bánh răng vành chậu khó quay hơn bình thường, hoặc khả năng một trong 2 bánh quả dứa & bánh răng vành chậu đã bị mẻ. Dẫn đến hộp điều khiển không chính xác hoặc hư hỏng.
  • Rò rỉ dầu bộ vi sai:Nhiệt độ tại bộ vi sai rất lớn nên khả năng  quá trình di chuyển ma sát giữa các bánh răng dẫn đến nhớt rò rỉ qua bộ hộp điều khiển cầu làm nó không làm việc hoặc làm việc sai.
  • Âm thanh ma sát, tiếng khua khi xe chuyển động: Việc chuyển động của bánh răng cùi thơm, bánh răng vành bị mòn, mẻ, không khớp hoặc các ổ bị đỡ trong bộ vi sai, bán trục chính là nguyên nhân gây ra những âm thanh lớn như: tiếng hú, tiếng ma sát kim loại……
  • Xe bị rung, giật nhẹ khi di chuyển: Vì bộ điều khiển vi sai đóng vai trò quan trọng trong chuyển động lực nên bộ điều khiển vi sai hỏng sẽ làm cho xe bị rung khi khởi động gây ra hiện tượng rung động của xe.

III/ BIỆN PHÁP SỬA CHỮA HỘP ĐIỀU KHIỂN BỘ SỐ VI SAI:

Với những Bác tài không rành về kỹ thuật có thể khi nghe báo “bệnh” bộ số vi sai thì nghĩ rằng đó là một trong những bệnh đốt tiền. Tuy nhiên, thực tế tại AUTOVN911 chi phí cho vật tư & công kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp bộ điều khiển vi sai lại cực kỳ rẻ.

Một số hình ảnh vệ sinh và thay phớt hộp điều khiển bộ vi sai lexus GX 470 2018 tại gara AUTOVN911:

 

Kỹ thuật AUTOVN911 tiến hành tháo gỡ & vệ sinh bộ điều khiển vi sai

Bộ vi sai xe Lexus GX 470 2008 sau khi kỹ thuật AUTOVN911 vệ sinh

Vị trí các bánh răng không được lệch khỏi vị trí lúc mở – Đây là điều kỹ thuật AUTOVN911 luôn chú trọng để bộ vi sai sau khi lắp ráp sẽ đáp ứng nhu cầu truyền lực của xe một cách êm ái

Bộ vi sai sau khi được lắp vào xe

Thực tế, bộ vi sai đóng trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động của xe. Vì khi xe tham gia giao thông, khi vào các đoạn đường cong, rẽ phải, trái, vào cua thì vòng qua bánh xe thay đổi & quay với các tốc độ khác nhau. Nếu 2 bánh xe này là bánh xe dẫn động mà xe không có bộ vi sai thì nó sẽ quay cùng tốc độ với nhau, khi vào cua rất khó khăn và bánh xe bên trong chắc chắn bị trượt. Do vậy vì sự an toàn các Bác nên kiểm tra, vệ sinh và thay phốt hộp điều khiển bộ vi sai

Chi phí vật tư và công kỹ thuật lắp ráp bộ điều khiển vi sai rẽ như bèo trong mùa Covid-19 – giúp một siêu xe lexus trở về gần đúng với sự mệnh của nó

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

 

Facebook Youtube
backtotop hover