Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô?

Để có được mức giá và dịch vụ tốt nhất, khách hàng nên xem xét đến một số thời điểm tốt để mua ôtô, sở hữu mẫu xe mình thích với chi phí bỏ ra vừa ý và cơ hội hưởng thụ các hậu mãi hấp dẫn.

Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô?

Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô?

Chẳng có gì lạ khi khách hàng cần tìm mua ôtô một cách vội vàng. Tuy nhiên, nếu có thêm một chút thời gian, bạn nên sắp xếp thời gian và lựa chọn thời điểm tốt để mua ôtô vì có thể giúp tiết kiệm tiền. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: đâu là thời điểm tốt nhất trong năm để mua xe mới hoặc xe đã qua sử dụng?

1. Thời điểm tốt để mua xe mới

Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô - Mua ô tô mới gần thời gian kết sổ để hưởng lợi

Theo kinh nghiệm ô tô, hầu như tất cả các đại lý bán xe mới đều đưa ra chỉ tiêu và ưu đãi để bán được số lượng xe cao nhất có thể. Nếu đạt được các chỉ tiêu đã đặt ra, doanh nghiệp và nhân viên bán hàng sẽ có những phần thưởng giá trị.

Các mục tiêu này được tính toán mỗi tuần và mỗi tháng để xem liệu đại lý có đang đi đúng hướng hay không. Tuy nhiên, phần thưởng thực sự lớn dựa trên kết quả hàng quý. Giai đoạn này kết thúc vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Nếu bạn tới showroom mua xe vào ngày cuối cùng của quý khi đại lý chỉ còn thiếu một chiếc xe để đạt chỉ tiêu, bạn có thể mua được xe với mức giá tuyệt vời.

Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô - gần các sự kiện

Đầu tháng 4 cũng là một thời điểm quan trọng khác vì đây là ngày kết thúc năm tài khóa của nhiều công ty và họ sẽ rất muốn có thêm lợi nhuận để báo cáo. Vào tháng 3 và tháng 9, nhu cầu mua xe sẽ tăng đột biến vì khách hàng muốn có đăng ký biển số xe mới nhất.

Các đại lý bận rộn nhất vào ngày 1/3 và ngày 1/9. Vì vậy, khó có khả năng đại lý giảm giá cho khách hàng vào những ngày này. Tuy nhiên, vào những ngày cuối cùng của những tháng đó, họ có thể thiếu một vài chiếc để đạt chỉ tiêu và sẽ sẵn sàng đưa ra ưu đãi.

Các đại lý sẽ rất muốn thanh lý hàng tồn để thay thế bằng lô xe mới hơn. Do đó, thời điểm mua xe lý tưởng là khi xuất hiện tin tức về xe phiên bản mới sắp đến. Tiền thưởng không chỉ liên quan đến doanh số xe.

Nhân viên bán hàng cũng muốn đạt các mục tiêu cho các gói tài chính, bảo hiểm, gói dịch vụ bổ sung như bảo vệ sơn. Chính vì vậy, khách hàng quan tâm có khả năng mặc cả được nếu chọn đúng thời điểm.

Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô - Lựa các thời điểm "trống" giữa các phiên giao dịch

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, khách hàng tới đại lý vào ngày bình thường trong tuần có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến giá cả. Dù vậy, các đại lý bận rộn nhất vào cuối tuần và khách hàng có thể phải chờ đợi lâu để được phục vụ. Nếu bạn muốn có dịch vụ chu đáo, tốt nhất nên nhắm đến một ngày giữa tuần.

Cuối cùng, hãy xem xét mua một mẫu xe đã được đăng ký trước. Nếu đại lý không thể tìm thấy đủ người mua xe mới và nhiều khả năng sẽ không đạt chỉ tiêu, họ có thể đăng ký xe dưới tên riêng của mình.

Sau đó, xe sẽ được lưu trữ trong khoảng 3 tháng và sau đó bán cho công chúng với mức chiết khấu lớn. Vì đỉnh điểm đăng ký xe mới là tháng 3 và tháng 9, các đại lý sẽ chịu áp lực bán hàng cao nhất trong những tháng này và có khả năng phải dùng đến giải pháp đăng ký trước.

Do đó, một số lượng lớn các mẫu xe đã đăng ký sẽ được bán vào 3 tháng sau, tức là vào tháng 6 và tháng 12.

2. Thời điểm tốt để mua xe đã qua sử dụng

Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô - Ô tô cũ cũng cần thời điểm nhất định để có giá hấp dẫn

Chọn đúng thời điểm để mua xe đã qua sử dụng cũng cực kỳ quan trọng. Giống như bất kỳ hàng hóa khác, giá ôtô được đặt theo quy luật cung và cầu. Khi có nhiều xe hơn số người mua thì giá sẽ giảm.

Nguồn cung lớn nhất của những mẫu xe đã qua sử dụng sẽ phản ánh đỉnh cao doanh số của các mẫu xe mới. Do đó, thời điểm bận rộn nhất cho các thương nhân sẽ là khoảng thời gian thay đổi đăng ký xe mới vào tháng 3 và tháng 9.

Thời tiết cũng có thể có tác động lớn đến giá xe đã qua sử dụng. Rõ ràng, giá của một chiếc xe mui trần sẽ tăng vào mùa xuân khi người mua muốn có ánh nắng tràn ngập xe khi bỏ mui giống như vào mùa hè.

Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô - Thời tiết xấu kéo dài cũng là yếu tố khiến giá xe hấp dẫn hơn

Bên cạnh đó, những mẫu xe 4×4 được tìm mua nhiều hơn vào mùa đông và mùa mưa khi bề mặt đường trơn trượt. Thời tiết có thể có những ảnh hưởng kỳ lạ khác trên thị trường ôtô đã qua sử dụng. Người mua không muốn lái xe nhiều trong điều kiện trời mưa và lạnh.

Vì vậy, thời tiết xấu kéo dài có thể khiến các đại lý lo lắng hơn để thực hiện giao dịch. Đáng ngạc nhiên là điều tương tự cũng đúng với thời tiết thực sự tốt. Những ngày cuối tuần mùa hè đầy nắng, mọi người thường ở các bãi biển hoặc ăn tiệc nướng thay vì đến các đại lý ôtô.

Đâu là thời điểm tốt để mua ôtô - Cẩn trọng với các phí đi kèm

Một điềm cần lưu ý là nên nhận xe đã qua sử dụng vào đầu tháng để tiết kiệm tiền thuế đường bộ. Nếu mua xe cũ vào cuối tháng thì bạn có thể phải trả tiền thuế cho cả tháng đó. Chênh lệch thuế sẽ không quá khác biệt đối với những mẫu xe nhỏ.

Tuy nhiên, những mẫu xe có động cơ lớn hơn có thể phải trả nhiều thuế trong một năm. Vì vậy, chọn mua xe qua sử dụng vào thời điểm đầu tháng có thể tiết kiệm tiền đủ mua thêm một thùng nhiên liệu.

Facebook Youtube
backtotop hover