NHỮNG LỢI ÍCH KHI MUA Ô TÔ CŨ?

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình, nhưng lại không đủ tài chính để mua một chiếc xe hơi mới? Và bạn đang nghĩ đến việc lựa chọn cho mình một chiếc xe cũ. Tuy nhiên bạn đang phân vân liệu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng có tốt không? Xe có chất lượng, đáp ứng được các nhu cầu của bạn hay không?

Vậy hãy cùng AUTOVN911  “phơi bày” những sự thật về lợi ích của một chiếc xe cũ & giải quyết những lo lắng của bạn bằng kinh nghiệm chúng tôi nhé!

I. NHỮNG LỢI ÍCH MÀ XE CŨ ĐEM LẠI

1.Tiết kiệm chi phí:

Lợi ích này có lẽ ai cũng sẽ biết khi đã lựa chọn đến việt mua một chiếc xe ô tô cũ, sống ở thời kỳ “giá cả leo thang” như hiện nay thì tiết kiệm là một điều cần thiết. Vì vậy mà lựa chọn mua một chiếc xe second hand là một điều vừa hợp lý vừa tiết kiệm. Với ô tô cũ sẽ có những hổ trợ phí cước bạ.

Điểm d2 Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 20/2019/TT-BTC quy định, tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của ô tô nộp phí trước bạ được xác định như sau:

  • Tài sản mới: 100%.
  • Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%
  • Thời gian đã sử dụng từ trên 1 đến 3 năm: 70%
  • Thời gian đã sử dụng từ trên 3 đến 6 năm: 50%
  • Thời gian đã sử dụng từ trên 6 đến 10 năm: 30%
  • Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20%

Đối với tài sản đã qua sử dụng, thời gian đã sử dụng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ.

2. Thủ tục sỡ hữu đơn giản:

So với những xe ô tô mới thì xe cũ lại có thủ tục sở hữu đơn giản hơn và đồng thời nó cũng tiết kiếm hơn rất nhiều. Vì một chiếc xe cũ đều đã có đầy đủ mọi thứ như biển số xe,…bạn sẽ không cần tốn phí hay thời gian để cấp biển số như xe mới

II. CHI TRẢ CHO BẢO HIỂM VẬT CHẤT THẤP 

Việc mua bảo hiểm vật chất ch​o​ xe cũ sẽ giúp cho chúng ta an tâm hơn trong việc lái xe, tuy nó không bắt buộc nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mua để tránh những trường hợp rủi ro, không may xảy ra. Tuy nhiên đối với những xe đã qua sử dụng, việc sở hữu bảo hiểm vật chất cũng dễ dàng vì chi phí thấp hơn nhiều so với xe mới, mua bảo hiểm vật chất xe cũ sẻ bằng 1,5 % giá trị của chiếc xe.   

            

Những lưu ý khi chọn mua xe cũ

1/ Tốt nhất trong mua xe ô tô cũ chính là mua từ người thân quen, bạn bè quen biết. Như vậy, chúng ta có thể biết được nguồn gốc của chiếc xe. Đây là lựa chọn tôi nghĩ bạn nên ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn mua xe ô tô cũ, nhất là với những người không am hiểu về xe.

2/ Chọn gara uy tín: khi muốn xe bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những gara uy tín thông qua tìm kiếm trên internet hoặc những người có kinh nghiệm.

3/ Cần có kinh nghiệm trong việc chọn xe: bạn nên nhờ đến những tư vấn viên hoặc những người có kinh nghiệm chuyên môn, am hiểu xe ô tô để giúp bạn xem xét trước khi có quyết định cuối cùng.

4/ Chạy thử xe: trước khi quyết định mua bạn nên lái thử xe, để kiểm tra động cơ đồng máy, kiểm tra sự thoải mái chiếc xe khi lái, xe có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?

5/ Kiểm tra số km trên xe: bạn nên nhìn xe số km hiện ở trên xe để xác định được giá trị của xe. Tuy nhiên số Km tren xe cũng chỉ mang tính chất tham khảo thêm, bởi vì có thể số km sẽ “bị đụng chạm” trước khi đến tay bạn.

6/ Lựa chọn cơ sở, gara có dịch vụ thẩm định xe đã qua sử dụng: với dịch vụ này các nhân viên của dịch vụ sẽ giúp bạn kiểm tra cơ sở pháp lý xe, số máy, số khung, tình trạng xe thật sự như thế nào: xe có tai nạn, xe bị thủy kích, xe có bị độ…Đây sẽ là cơ sở để bạn có thể tin tưởng và an tâm khi lựa chọn một chiếc xe vừa túi tiền và đảm bảo đúng nhu cầu cần thiết.

Nếu cần tham khảo, tư vấn dịch vụ thẩm định xe đã qua sử dụng, tại gara AUTOVN911 chúng tôi cung cấp dịch vụ này. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn từ chuyên gia của chúng tôi.

Bài viết có sử dụng 1 vài ảnh từ nguồn ảnh từ internet

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắt: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

Tác giả: AUTOVN911

 

Facebook Youtube
backtotop hover