HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ CỐP CAPÔ XE HƠI

Nắp capo thuộc phần ngoại thất của xe, có cấu tạo là khung kim loại được lắp ở đầu xe, nhằm bảo vệ các chi tiết cũng như các động cơ bên trong xe một cách toàn diện và an toàn nhất. Muốn tiếp cận được hệ thống bên trong xe để tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng hay sửa chữa thì bắt buộc bạn phải mở nắp capô.

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn các bác tài lái xe vẫn chưa biết cách tự mở nắp capo ô tô tại nhà để vệ sinh khoang máy. Vì vậy, Autovn911 sẽ hướng dẫn các bác tài cách mở nắp capo cho xe của mình. Hầu hết các loại xe để khóa nắp capô gồm hai phần riêng biệt là chốt chính và chốt phụ.

Dưới đây là các bước mở nắp capô được áp dụng chung cho tất cả các loại xe ô tô hiện nay:

  • Bước 1: Định vị chốt chính để mở nắp capô.
  • Chốt chính thường được đặt ở bên dưới bảng điều khiển và cạnh cửa của tài xế.
  • Bước 2: Có một dây cáp được nối từ cần gạt nằm sau chốt chính đến chốt mở trên nắp capo. Vì thế, hãy kéo chốt chính ra bên ngoài để mở nắp capô.
  • Bước 3: Lúc này nắp capô đã được bật lên, bạn sẽ thấy một khe hở nhỏ giữa nắp capô và cản trước. Sau đó bạn tìm chốt phụ bên dưới nắp capô để kích hoạt cho nắp capô được mở lên.

Bước 4: Nâng nắp capô lên và mở thanh chắn ra. Tùy vào loại xe, một số xe sẽ có thanh chắn thủy lực được gắn ở dưới nắp capô sẽ đẩy nó lên và giữ ở vị trí cố định. Và một số xe sẽ không được trang bị thanh chắn thủy lực, vì vậy bạn phải tự tay lắp thanh chắn bằng kim loại vào vị trí được quy định để giữ nắp mở. Trong sách hướng dẫn sử dụng xe hơi mà bác tài đang sử dụng sẽ được ghi cụ thể.

Bước 5: Sau khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa xong, bạn nên đóng nắp capô xuống một cách nhẹ nhàng nhất có thể để tránh gây hư tổn cho nắp capô. Và để an toàn hơn bạn nên thử mở nắp capô lên lại để xem nắp đã được đóng chắc chắn hay chưa.

Dưới đây là một số cách mở nắp capô  xe ô tô điển hình ở một số loại xe như BMW, Mercedes, Lexus,…

Đối với các dòng xe BMW cũng sẽ có cách mở nắp capo khác nhau.

  • Đối với dòng xe BMW 320i đời 2012, chốt chính được nằm ngay cửa tài xế, bạn sẽ thấy ký hiệu hình ô tô và 2x. Có nghĩa rằng bạn chỉ cần giật chốt chính 2 lần và sau đó bạn mở nắp capô lên mà không cần chốt phụ.

  • Đối với dòng xe BMW X5E53 đời 1999, chốt chính nằm ngay cửa tài xế, sau khi bạn giật 1 lần thì chốt phụ ở phía trước đầu xe sẽ được bật ra (như hình bên dưới). Sau đó, bạn chỉ cần giật chốt phụ lên rồi mở nắp capô như bình thường.

  • Đối với dòng xe BMW X5E70 đời 2007, chốt chính nằm ngay cửa tài xế, sau khi bạn giật 1 lần thì nắp capô sẽ được bật lên, tiếp đó bạn tìm chốt phụ nằm phía dưới nắp capo (như hình bên dưới), bạn nhấn chốt là sẽ mở được nắp capô.

  • Đối với dòng xe Mercedes C250, chốt chính có màu đỏ được đặt phía dưới bảng điều khiển, phía trên chân phanh xe ô tô của vị trí tài xế. Bạn chỉ cần giật chốt chính 1 lần và tiến hành như các bước phía trên là đã mở được nắp capô.

 

  • Đối với dòng xe Lexus GX470, chốt chính được đặt phía trên phanh xe ô tô và phía dưới vô lăng lái (như hình bên dưới), bạn chỉ cần nhấn nút có ký hiệu ô tô đang mở nắp capo thì nắp capô xe của bạn sẽ được bật lên, sau đó bạn tiến hành theo các bước phía trên là mở được nắp capô.

Sau bài viết này, Autovn911 mong rằng sẽ giúp các bác tài dễ dàng mở được nắp capô của xe mình mà không phải loay hoay tìm cách để mở nắp capô.

_ _ _

CÔNG TY TNHH TM DV AUTO911 (Gọi tắc: AUTOVN911) chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ôtô. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ôtô chính hãng 100%. AUTOVN911 hoạt động trên tiêu chí: chuyên nghiệp – uy tín – bền vững, chung tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ôtô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ: AUTOVN911
CTY TNHH TM DV AUTO911
🏢 Địa chỉ: 1007 – 1010 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM, VN.
☎ Tel: 028 62761911 📲 Hotline: 096 903 59 79
📬 Email: nguoisuaxe911@gmail.com
🌐 Website: http://autovn911.com / https://auto911.vn

AUTOVN911

 

Facebook Youtube
backtotop hover